Sinh viên Việt Nam tại Pháp đều an toàn

TPO - Anh Nguyễn Văn Tuân, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp chia sẻ cùng phóng viên Tiền Phong về tình hình mới nhất tại Pháp

Paris thắt chặt an ninh sau khủng bổ. Ảnh NBC News
Paris thắt chặt an ninh sau khủng bổ. Ảnh NBC News

Theo đó, anh Tuân cho biết tính tới 19h ngày 14/11 theo giờ địa phương, các sinh viên Việt Nam tại Paris nói riêng và Pháp nói chung  đều an toàn. Vào thời điểm xảy ra các vụ tấn công, chủ yếu các sinh viên đều ở tại nhà ngoại trừ một số ít đi làm thêm ngoài giờ học.

"Là một du học sinh tại Paris, tâm trạng hiện nay của tôi và các sinh viên Việt Nam tại Pháp nói chung đều đang rất lo lắng và cảm thấy bàng hoàng cũng như thương xót, đau lòng khi chứng kiến cảnh tang thương này, hy vọng Pháp sẽ sớm vực dậy được!" Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp chia sẻ thêm.

Sinh viên Việt Nam tại Pháp đều an toàn - ảnh 1 Nguyễn Văn Tuân cùng Ban Chấp Hành Hội Sinh viên tại Pháp luôn theo dõi sát sao về sự an toàn của các du học sinh Việt 

Hiện, tình hình tại Paris cũng như toàn nước Pháp rất 'nóng'. Tất cả các bến xe, bến tàu, sân bay, trường học, siêu thị, ngân hàng, nhà hát, và các địa điểm công cộng... đều trong tình trạng kiểm tra hết sức nghiêm ngặt. 

Hầu hết mọi người đều có tâm lý "nội bất xuất, ngoại bất nhập". Đường phố Paris cũng khá vắng vẻ bởi mọi người hạn chế đi ra ngoài. Một không khí tang thương, đau đớn bao phủ lên toàn 'trái tim' của nước Pháp.

Sinh viên Việt Nam tại Pháp đều an toàn - ảnh 2 Hình ảnh của các sinh viên Việt tạp Paris 

Trong không khí toàn bộ nước Pháp đang nằm trong tình trạng báo động đỏ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp cũng khuyến cáo tới các sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Paris cũng như trên toàn nước Pháp thật sự cảnh giác và chú ý khi ra ngoài.

"Đặc biệt không tụ tập nơi đông người, không nên ra ngoài một mình nơi vắng vẻ, đặc biệt là vào buổi tối. Tạm dừng tất cả các hoạt động vui chơi tập thể, tụ tập đông người cho dù đang là ngày nghỉ cuối tuần."

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá