Sinh viên Việt tại Hàn tranh tài thể dục thể thao

TPO - Trong hai ngày 16 và 17/8, gần một ngàn sinh viên Việt trên toàn Hàn Quốc đã tụ họp tại Trường đại học Khoa học và Kỹ thuật (Seoul, Hàn Quốc) tham gia chương trình chung kết Đại hội Thể dục thể thao sinh viên lần thứ 7 (VSAK-7)

Sinh viên Việt tại Hàn tranh tài thể dục thể thao

Đại hội là hoạt động thường niên lớn nhất được tổ chức mỗi dịp tháng 8, do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) điều hành.  Đây là hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng 69 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, cũng như tăng cường sự gắn kết và luyện tập thể dục thể thao của sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu trên xứ sở kim chi.

Sinh viên Việt tại Hàn tranh tài thể dục thể thao - ảnh 1 Một trận đấu ở nội dung bóng đá nam

Năm nay, vòng loại bắt đầu diễn ra từ ngày 3 tháng 8 tại cả ba miền bắc, trung và nam, với sự tham dự của sinh viên tất cả các trường. Vòng chung kết được tổ chức 2 ngày từ 16-17 tháng 8 tại Trường ĐH QG Khoa học và Kỹ thuật Seoul (SeoulTech).

Nội dung thi đấu bao gồm bóng đá nam, nữ, cầu lông, bóng bàn, kéo co và điền kinh. Xen giữa 2 ngày thi đấu thể thao VCK là Đêm giao lưu biểu diễn văn nghệ của sinh viên Việt tại các trường đại học toàn Hàn Quốc. Trong dịp này, Hội sinh viên cũng trao khen thưởng của ĐSQ, VSAK tới các chi hội và cá nhân có thành tích học tập, hoạt động phong trào xuất sắc trong thời gian qua.

Sau 2 ngày thi đấu, đã có 42 bộ huy chương được trao cho các nội dung, gồm bóng đá nam, bóng đá nữ, cầu lông và bóng bàn (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ), điền kinh. Đặc biệt, đội bóng đá nam và nữ đến từ trường ĐH Sungkyunkwan đã giành chức vô địch cả hai nội dung, lặp lại thành tích cách đây 4 năm.

Giải nhì bóng đá nam thuộc về đội Trường Dongshin, đồng giải ba là hai đội từ Trường SNSS và Chonnam. Trong khi đó giải nhì bóng đá nữ thuộc về các cô gái của Trường Ajin, đồng giải ba là Kyunghee và Dongshin.

Sau bảy năm thành công, Đại hội thể thao VSAK đã trở thành một hoạt động được chờ đón nhất của du học sinh Việt tại Hàn Quốc. Đây cũng là sự kiện được quan tâm của ĐSQ cũng như nhiều ban ngành trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.

Chương trình cũng góp phần đưa hình ảnh tích cực về đất nước và con người Việt Nam đến với các bạn sinh viên Hàn Quốc cũng như các bạn sinh viên quốc tế đang sinh sống và học tập tại đây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá