Sự kiện: Sinh viên

Sinh viên Việt trình diễn áo dài, quyên tiền làm từ thiện

TPO - Ngày 9 tháng 4 vừa qua, Du học sinh Việt Nam tại Đại học quốc gia Singapore (NUS) đã tổ chức thành công buổi đấu giá từ thiện cho dự án tình nguyện thường niên “Bước nhảy Việt Nam” (VietnamJUMP), gây được 120 triệu đồng cho dự án về Đăk Nông xây phòng học vào tháng 5.

Sinh viên Việt trình diễn áo dài, quyên tiền làm từ thiện

Với chủ đề “Vun xới những mầm xanh”, buổi đấu giá hân hạnh nhận được sự ủng hộ của các giáo sư, doanh nhân, cựu sinh viên Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Singapore và đông đảo các sinh viên quốc tế.

Bạn Dũng Hà, Chủ nhiệm dự án Bước nhảy Việt Nam 2011 khai mạc chương trình bằng một đoạn phóng sự cảm động về hoàn cảnh của các trẻ em nghèo mà Ban Tổ chức Bước nhảy Việt Nam đã thực hiện trong chuyến đi tiền trạm tại Đăk Nông vào tháng 12-2010 vừa qua.

Đoạn phóng sự chân thực và giàu tình người đã khiến toàn thể khán giả tham dự vô cùng xúc động. Có những giọt nước mắt rơi xuống vì xót thương cho những đứa trẻ còn chịu nhiều thiệt thòi.

 

Trình diễn áo dài
Trình diễn áo dài.

Chương trình tiếp nối bằng buổi nói chuyện truyền cảm hứng “Vun xới những mầm xanh”, với mục đích kết nối, truyền nhiệt huyết về công tác từ thiện. Bác sĩ Tan Lai Yong - Người Châu Á của năm 2009 (Asian of the year) khiến khán giả cảm động bởi những hình ảnh suốt 14 năm tham gia hoạt động cộng đồng không mệt mỏi của ông tại Vân Nam, Trung Quốc.

Bạn Phạm Phương Thúy – người sáng lập “Bước nhảy Việt Nam”, chia sẻ những bước đi đầu tiên của dự án năm 2007, đồng thời bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển lên tầm cao mới qua các năm của dự án. James Norris, người sáng lập 15 trung tâm hoạt động xã hội Self Spark tại Mỹ và Singapore, chia sẻ tầm nhìn của một công dân quốc tế với mong đợi thế hệ trẻ sẽ nỗ lực cống hiến cho xã hội.

Buổi Đấu giá diễn ra sôi nổi, hào hứng với sự ủng hộ nhiệt tình của những vị khách tham dự. Tranh của nghệ sĩ Ái Lan, tranh Đông Hồ, tranh thêu XQ, tranh sơn mài,… nhận được sự yêu thích của nhiều người.

 

Các thành viên của 'Bước nhảy Việt Nam'
Các thành viên của 'Bước nhảy Việt Nam' .

Đêm đấu giá từ thiện gây được tổng số tiền gây quỹ được là 7,500 đô-la Singapore (tương đương 120 triệu VNĐ). Số tiền này sẽ được dùng để xây phòng học và tu sửa nhà bếp trường mẫu giáo Sơn Ca, cũng như trang bị các đồ dùng vệ sinh cá nhân cho các bé 3-10 tuổi trong khu vực.

Buổi lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan của những người tham dự. Bạn Dũng Hà, chủ nhiệm dự án, xúc động “Những tình cảm của các cô chú, anh chị đang sống và làm việc tại Singapore, cùng lòng nhiệt tình của bạn bè quốc tế dành cho những nơi còn thiếu thốn trên mảnh đất hình chữ S, thực sự là nguồn cảm hứng lớn nhất cho chúng tôi hoàn thành dự án. Đó chính là nơi đầu nguồn sức mạnh của thế hệ trẻ.”

Vừa học tập, vừa hoàn thành tốt dự án gây quỹ, các thành viên của “Bước nhảy Việt Nam” đã phấn đấu và nỗ lực hết mình. Với chuyến đi tình nguyện kéo dài 2 tuần tại Đăk Nông vào tháng 5 tới, Bước nhảy Việt Nam 2011 mang niềm tin vững chắc sẽ hoàn thành mục tiêu cải thiện đời sống của người dân và quảng bá Việt Nam tới bè bạn quốc tế một cách thành công. Tất cả vì một mục đích cao cả “Vun xới những mầm xanh”.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá