Sinh viên với thử thách “Một đồng cũng quý”

TPO - T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị khác tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Kỹ năng quản lý tài chính năm 2017. Tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Ban tổ chức chương trình cho biết, sau 6 tháng phát động, chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2017 đã thu hút gần 1.000 bài dự thi tới từ 46 trường đại học trên toàn quốc.

Ban tổ chức trao giải cho các sinh viên đoạt giải tại chương trình
Ban tổ chức trao giải cho các sinh viên đoạt giải tại chương trình
Với chủ đề "Thử thách Một đồng cũng quý", chương trình năm 2017 khuyến khích sinh viên gửi bài dự thi bằng hình ảnh minh họa những khó khăn trong quá trình quản lý chi tiêu hằng ngày. Ngoài sự tham gia của hàng nghìn sinh viên Việt Nam, chương trình còn thu hút sự tham gia của các bạn sinh viên Việt Nam đang học tập tại Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Úc.
Sinh viên với thử thách “Một đồng cũng quý” - ảnh 1 Các bạn sinh viên hào hứng tại lễ trao giải
Ngoài việc tiếp cận gần 20.000 sinh viên, thông qua những buổi triển lãm kết hợp đào tạo kỹ năng quản lý tài chính, năm nay chương trình đã thu hút 29.000 fan trên fanpage Facebook, 500.000 lượng tương tác, 52.000 lượt truy cập vào website và gần 1,9 triệu lượt xem trên kênh YouTube chính thức.
Sinh viên với thử thách “Một đồng cũng quý” - ảnh 2 Hình ảnh minh họa về thử thách chi tiêu của sinh viên Phan Thanh Hùng - Trường Đại học Tài Chính – Kế Toán Quảng Ngãi
Xuyên suốt chương trình, các tài liệu hướng dẫn sinh viên kiến thức cơ bản về cách chi tiêu có trách nhiệm, cũng như tiết kiệm và tận dụng ngân sách hợp lý luôn được đăng tải thường xuyên trên các trang thông tin (Facebook, Instagram và Youtube) của chương trình. Trang web chính thức (kynangquanlytaichinh.com.vn) tiếp tục cung cấp nhiều lời khuyên hữu ích từ Bác Ví – nhân vật đại diện cho chương trình, cùng nhiều công thức và công cụ quản lý tài chính tiện lợi.
Anh Nguyễn Minh Triết, Trưởng Ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, với mục đích tiếp tục tạo nên một sân chơi để sinh viên có cơ hội trải nghiệm, kiểm tra và học hỏi thêm các kiến thức, kỹ năng về quản lý tài chính cá nhân, chương trình năm đổi mới thông qua việc chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong cuộc sống sinh hoạt, làm thêm, khởi nghiệp. Các sản phẩm dự thi của các bạn sinh viên đã thể hiện được các thông điệp truyền thông nhằm truyền tải các kinh nghiệm quý báu của bản thân trong quản lý tài chính cho chính các bạn của mình.
Được tổ chức định kỳ hàng năm từ năm 2012, Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính mang tới những hình thức đa dạng nhằm hướng dẫn sinh viên tìm hiểu về việc quản lý tài chính – một khía cạnh quan trọng của cuộc sống nhưng không dễ để tìm hiểu sâu. Những năm trước, thí sinh tham gia chương trình đã được thử thách với nhiều hình thức thú vị, từ tổ chức các diễn đàn thảo luận, thiết kế poster, xây dựng thông điệp và kế hoạch truyền thông đến sản xuất video.
Danh sách sinh viên đạt giải chương trình Kỹ năng quản lý Tài chính năm 2017:
- Giải nhất: Vũ Minh Chiến - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
- Giải nhì: Phan Thanh Hùng - Trường Đại học Tài Chính – Kế Toán Quảng Ngãi
- Giải ba: Phan Thị Bảo Ngọc - Trường Đại Học Hoa Sen - TP.HCM; Dương Thị Na - Trường Đại Học Ngoại Ngữ Huế
- Giải khuyến khích: Quách Đình Hiếu - Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Nguyễn Thiện Ngọc Hân - Trường Đại học Đồng Tháp, Hoàng Văn Tú - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Nguyễn Phương Thảo - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
Ngoài tiền thưởng, các bạn đạt giải cao tại chương trình còn được tham gia chuyến đi trải nghiệm tới Singapore - trung tâm tài chính lớn nhất Đông Nam Á.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng