Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp

TPO - Những bệnh nhi tại bệnh viện đã đón một mùa Giáng sinh vui tươi, ấm áp nhờ những nghĩa cử đẹp của các anh chị sinh viên trường Y.

Các bệnh nhi hòa vào không khí sôi nổi với những trò chơi vận động nhẹ nhàng và nhận quà tặng từ các anh chị sinh viên
Các bệnh nhi hòa vào không khí sôi nổi với những trò chơi vận động nhẹ nhàng và nhận quà tặng từ các anh chị sinh viên

Sáng 25/12, câu lạc bộ tình nguyện Bé Khỏe Bé Ngoan (trường đại học Y Dược TP. HCM) đã mang đến một ngày hội Noel vui nhộn cho trẻ em đang điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 TP. HCM với hoạt động “Mùa đông sẻ chia” năm 2016.

Các bạn tình nguyện viên, sinh viên trường Y tạo nên một không gian rộn ràng, vui tươi tại bệnh viện với nhiều trò chơi vui nhộn nhằm giúp các em bệnh nhi có một mùa Giáng sinh thêm phần ý nghĩa, ấm áp.

Tại đây, các em dù khỏe hay đang đau ốm đều được các bạn sinh viên và phụ huynh hướng dẫn, hỗ trợ để cùng tham gia các trò chơi vận động nhẹ nhàng và nhận về những phần quà khích lệ. Sau khi tham gia trò chơi, các em còn được anh chị mang đến một không gian âm nhạc dễ thương bằng những tiết mục trong trẻo do các bạn nhỏ thuộc nhóm Hoa hướng dương trình bày.

Nguyễn Thanh Tùng, Phó chủ nhiệm CLB tình nguyện Bé Khỏe Bé Ngoan, cho biết chính từ việc các bạn nhận thấy những bạn nhỏ bệnh nhi ở các bệnh viện rất thích và mơ ước được gặp ông già Noel, nên CLB đã tổ chức nên hoạt động này để giúp các em thực hiện một phần điều mong ước của mình, để mang không khí Giáng sinh đến cho tất cả mọi người.

Trước đó, từ ngày 18/12, câu lạc bộ tình nguyện Bé Khỏe Bé Ngoan đã thực hiện các hoạt động chia sẻ niềm vui mùa Giáng sinh với các bệnh nhi tại  một số nơi trên địa bàn TPHCM, như Trung tâm Xương thủy tinh, Mái ấm Gary, bệnh viện Nhi đồng 1. Đây cũng là những địa điểm câu lạc bộ sẽ quay lại và chia sẻ tình yêu thương, sự chăm sóc ấm áp của mình trong dịp Tết dương lịch sắp đến.

Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 1
Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 2
Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 3 Các em cùng thực hiện những bức tranh màu
Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 4 Các em vui vẻ chụp hình với “ông già Noel”
Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 5
Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 6 Ngoài tham gia các trò chơi vui nhộn, các em còn nghe các bạn nhỏ trong nhóm Hoa hướng dương hát những ca khúc Giáng sinh dễ thươngNgoài tham gia các trò chơi vui nhộn, các em còn nghe các bạn nhỏ trong nhóm Hoa hướng dương hát những ca khúc Giáng sinh dễ thương
Sinh viên Y Dược giúp bệnh nhi đón Giáng sinh ấm áp - ảnh 7  Các thành viên câu lạc bộ tình nguyện Bé Khỏe Bé Ngoan thực hiện chương trình “Mùa đông sẻ chia”

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng