Sinh viên Trung Quốc 'cởi mở' về tình dục

33% sinh viên đại học ở Trung Quốc trải qua cuộc tình một đêm trong kỳ nghỉ, 19% có quan hệ “vượt rào” với hơn một người và 17% từng quay cảnh làm tình…

Ảnh minh họa: Tuổi trẻ
Ngày nay, sinh viên đại học ở Trung Quốc hoàn toàn trưởng thành. Họ ít bị ràng buộc bởi các giá trị truyền thống so với trước đây và cởi mở về các vấn đề về tình dục.

Đó là những phát hiện về hiểu biết của sinh viên đại học ở Trung Quốc về tình dục được Trần Nhất Bình, phó chủ tịch Hiệp hội Tình dục học Quảng Đông công bố mới đây tại festival văn hóa tình dục, được tổ chức ở thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc).

Tháng trước, Trần Nhất Bình thực hiện cuộc điều tra trực tuyến với 4.038 sinh viên đại học ở Trung Quốc. Kết quả điều tra cho thấy, sinh viên đại học Trung Quốc cũng có những quan điểm giống với sinh viên đại học ở Mỹ về sức khỏe tình dục và những hành vi tình dục.

Khoảng 79% sinh viên đại học ở nước này đã có các hành vi tình dục. Điều đáng lưu ý là trước khi bắt đầu cuộc sống đại học, hầu hết sinh viên Trung Quốc đều giữ quan điểm bảo thủ về quan hệ nam nữ. Tuy nhiên, mọi việc thay đổi khi họ vào đại học.

Các con số khác về tình dục của sinh viên Trung Quốc cũng rất đáng “báo động”: 33% sinh viên đại học ở Trung Quốc trải qua cuộc tình một đêm trong kỳ nghỉ (trong khi ở Mỹ con số này là 35,96% theo số liệu của tạp chí Playboy). Khoảng 19% sinh viên Trung Quốc có quan hệ "vượt rào" với hơn một người (số liệu này ở sinh viên Mỹ là 24%). Ở Trung Quốc, 17% sinh viên đại học từng quay cảnh “quan hệ” hoặc được quay cảnh “quan hệ” (số liệu này ở sinh viên Mỹ là 25%).

Tờ Chinavews kết luận rằng, từ những con số trên đây có thể thấy hiện nay sinh viên đại học ở Trung Quốc có đầu óc cởi mở về những vấn đề tình dục và đạo đức tình dục.

Theo Thương Vũ
Tuổi trẻ/Chinanews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá