DMCA.com Protection Status

Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII

TPO - Chiều ngày 20/3, công tác chuẩn bị cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII được tổ chức vào sáng mai (21/3), tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng 300 đoàn viên thanh niên, cán bộ và người dân tham gia.

Trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội hiến máu đã hoàn tất. Dự kiến có khoảng trên 300 người tham gia hiến máu, bao gồm đoàn viên thanh niên các cơ quan, đơn vị trong huyện, lực lượng Công an, quân sự, Bộ đội biên phòng và người dân.

Sóc Trăng sẵn sàng cho ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII - ảnh 1 Công tác chuẩn bị ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XII tại huyện Cù Lao Dung đã hoàn tất.

“Trong nhiều năm qua, huyện Cù Lao Dung là đơn vị có phong trào hiến máu tình nguyện rất mạnh. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện đã tổ chức nhiều sự kiện quan trọng như: Chiến dịch “Lễ hội xuân hồng”, Chiến dịch “Những giọt máu hồng”,…và đã có hàng ngàn lượt người tham gia hiến máu, trăm người được cứu sống. Tính sơ bộ đã có hàng ngàn người tham gia hiến máu từ 5-19 lần, có trên hai chục người hiến từ trên 20 lần, người được ghi nhận hiến máu nhiều lần nhất là 33 lần”, ông Quân nói.

Đây là lần thứ 2 Sóc Trăng được Ban chỉ đạo Chủ nhật Đỏ chọn để tổ chức hiến máu, cứu người. Năm 2019, được tổ chức ở huyện Kế Sách. Năm nay, sau khi bàn bạc với Tỉnh đoàn Sóc Trăng và Hội chữ thập đỏ tỉnh, báo Tiền Phong đã chọn huyện Cù Lao Dung để tổ chức hiến máu.

Dịp này, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết tỉnh Sóc Trăng phối hợp với báo Tiền Phong tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện Cù Lao Dung, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng