Sóc Trăng tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi nghèo

TPO - Ngày 10/1, Tỉnh đoàn Sóc Trăng, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phối hợp thực hiện tổ chức lễ cưới tập thể cho 17 cặp đôi là những công nhân viên chức lao động đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn.

Sóc Trăng tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi nghèo

Ngoài ra còn có sự góp mặt của 30 cặp đôi đã tham gia lễ cưới tập thể của các năm trước đó. Đây là lễ cưới tập thể lần thứ ba do hai đơn vị phối hợp tổ chức. 

Anh Nguyễn Thành Duy – Phó bí thư Tỉnh Đoàn Sóc Trăng cho biết, năm nay Ban tổ chức nhận được đơn của 22 cặp và đã bàn bạc, tìm hiểu hoàn cảnh và chọn ra 17 cặp đôi có đủ tiêu chuẩn để tổ chức đám cưới cho các bạn. Kinh phí tổ chức lễ cưới tập thể lần thứ 3 năm 2017 trên 500 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa.

“Lễ cưới tập thể nhằm tuyên truyền cho người lao động, thanh niên và nhân dân về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới cho phù hợp thuần phong mỹ tục của dân tộc. Qua đó, góp phần hỗ trợ, chăm lo cho người lao động nghèo, nhất là thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến việc xây dựng gia đình hòa thuận, tiến bộ và hạnh phúc”- anh Duy nói.

Sóc Trăng tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi nghèo - ảnh 1
Sóc Trăng tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi nghèo - ảnh 2 Lễ cưới tập thể cho 17 cập đôi nghèo tại Sóc Trăng, sáng 10/1/2017

Tại buổi lễ, các cặp đôi được lãnh đạo tỉnh trao giấy chứng nhận kết hôn kèm thẻ ATM do Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank chi nhánh Sóc Trăng) tài trợ với tài khoản 1 triệu đồng. Các cô dâu chú rể còn được tặng nhẫn cưới, trang điểm, xe hoa, áo cưới, chụp ảnh và năm bàn tiệc. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tặng 2 “Mái ấm công đoàn” cho cặp đôi có hoàn cảnh khó khăn nhất. Chương trình lễ cưới gồm có phần diễu hành với 17 xe hoa qua các tuyến đường lớn ở thành phố Sóc Trăng, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Sóc Trăng.

Hai bạn Ngô Hoàng Dẹn - Nguyễn Hồng Phượng, hiện công tác tại thị xã Vĩnh Châu cho biết: “Do hoàn cảnh khó khăn nên dù thương nhau đã lâu nhưng chung tôi chưa có điều kiện tổ chức đám cưới. Ngày hôm nay là một ngày thật ý nghĩa với chúng tôi và với 16 đôi vợ chồng khác. Chúng tôi chân thành cảm ơn Ban tổ chức và tất cả mọi người”.

Còn cặp uyên ương Ngọc Trâm – Bé Ba xúc động: “Được Ban tổ chức chọn tạo điều kiện cho chúng tôi được đám cưới tập thể như hôm nay, xúc động lắm. Không chỉ được tổ chức đám cưới, chúng tôi còn được tặng mái ấm trị giá 30 triệu đồng, được đi tham gia chương trình tập huấn xây dựng hạnh phúc gia đình và tham gia chuyến hành trình trái tim….”.

Sóc Trăng tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi nghèo - ảnh 3
Sóc Trăng tổ chức đám cưới tập thể cho 17 cặp đôi nghèo - ảnh 4

Cặp đôi Khánh - Hồng cũng chia sẻ: “Chúng tôi yêu nhau khá lâu nhưng do hoàn cảnh gia đình hai bên khó khăn nên chưa tổ chức cưới được. Hôm nay thật là hạnh phúc khi được Ban tổ chức chọn tham gia lễ cưới tập thể đầy ý nghĩa này. Cũng nhờ lễ cưới tập thể mà chúng tôi đã thực hiện được ước mơ của mình”.

Bà Lê Thị Kim Xuyến, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chia sẻ: “Chương trình lễ cưới tập thể dành cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn mang đậm tính nhân văn, ý nghĩa, thiết thực trong cuộc sống. Chúng tôi mong muốn các đôi uyên ương sẽ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Hoạt động này sẽ được duy trì đều đặn này với mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với người lao động”.

Anh Nguyễn Thành Duy cũng cho biết, sau lễ cưới, Ban tổ chức tiến hành tổ chức cho các cặp đôi tham gia chương trình tập huấn xây dựng hạnh phúc gia đình và tham gia chuyến hành trình trái tim tại TP Vũng Tàu và Đồng Nai trong thời gian 2 ngày 3 đêm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá