Sóc Trăng xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

TPO - Sáng 10/6, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng tổ chức lễ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 với chủ đề “Tuổi trẻ Sóc Trăng chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” thu hút hơn 1.000 ĐVTN tham gia.

Lãnh đạo tỉnh dánh trống xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè2017
Lãnh đạo tỉnh dánh trống xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè2017
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay diễn ra từ tháng 6 đến tháng 8/ 2017 với nhiều hoạt động sôi nổi như: Tiếp sức mùa thi, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng và Hành quân xanh. 
Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư Tỉnh Đoàn Sóc trăng cho biết, trong thời gian qua, các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện công tác an sinh xã hội của tuổi trẻ tỉnh nhà đã mang lại nhiều kết quả và được xã hội đồng tình đánh giá cao. Qua các phong trào tình nguyện, nhiều bạn đoàn viên thanh niên đã thực sự trưởng thành cả trong nhận thức và hành động, ngày càng thể hiện bản lĩnh của người thanh niên trong thời đại mới. “Với khí thế sôi nổi trong ngày đầu ra quân, tôi tin chắc rằng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm nay sẽ là cơ hội để mỗi bạn trẻ được trải nghiệm, rèn luyện trong thực tiễn, được thể hiện tình cảm và trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước. Hơn nữa, thành công của Chiến dịch không chỉ có ý nghĩa chào mừng Đại hội Đoàn các cấp mà còn là cơ sở quan trọng để phát triển phong trào thanh niên tình nguyện thành một trong những phong trào mang màu sắc riêng cùa thanh niên tỉnh nhà trong nhiệm kỳ mới”, chị Chuyền nhấn mạnh.
Sóc Trăng xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - ảnh 1 Chị Võ Kim Chuyền, Bí thư tỉnh Đoàn Sóc Trăng (bìa phải) nhận hỗ trợ từ các đơn vị
Ngoài ra, chị Võ Kim Chuyền đề nghị các cấp bộ Đoàn và các bạn sinh viên cần tập trung quan tâm đẩy mạnh và duy trì có hiệu quả các hoạt động thanh niên tình nguyện tại chỗ, các đội hình tình nguyện, phát huy khả năng chuyên môn trong từng lĩnh vực, tham gia giải quyết các vấn đề cụ thể, thiết thực của người dân. Các cấp bộ Đoàn tăng cường hơn nữa công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn Thanh niên cấp mình tổ chức thực hiện thắng lợi các nội dung Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2017. 
Bên cạnh đó, tiếp tục chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, bảo đảm vai trò nòng cốt chính trị trong các tổ chức thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi. Đồng thời, qua các hoạt động phong trào để theo dõi, bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch những cán bộ trẻ ưu tú, có trình độ năng lực, năng động, trách nhiệm và tâm huyết trong công tác để tạo nguồn cán bộ cho Đảng.
Sóc Trăng xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè - ảnh 2 Ngày hội tư vấn việc làm, nghề nghiệp cho thanh niên
Sau lễ, cùng lúc diễn ra nhiều hoạt động như: “Ngày hội tư vấn việc làm, nghề nghiệp cho thanh niên”, phát động cuộc thi viết “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Đoàn Khối Doanh nghiệp triển khai thực hiện Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và công trình “Văn minh đô thị” tại huyện Châu Thành; Đoàn Khối các Cơ quan triển khai thực hiện Công trình thanh niên “Vì môi trường xanh” tại thành phố Sóc Trăng, Thành Đoàn Sóc Trăng khởi công xây dựng “Nhà khăn quàng đỏ” và ra quân thực hiện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tiến hành khảo sát, xây dựng 03 nhà tình thương cho người dân nghèo tại huyện Mỹ Xuyên.
 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá