'Sốc' với những hành động quái dị

Cư dân mạng đang bàn tán về một clip có tên “lạy gấu bông”: một chàng trai đội gấu bông trên đầu đứng giữa phố và một nhóm người quỳ gối hì hục... vái lạy (!).

'Sốc' với những hành động quái dị

Clip quay cảnh một bạn nam đội gấu bông trên đầu, trong khi các thành viên khác vái lạy
Clip quay cảnh một bạn nam đội gấu bông trên đầu, trong khi các thành viên khác vái lạy.

Hành động này do nhóm Improv Everywhere Hanoi (tạm dịch Ứng biến mọi nơi) thực hiện tối 18-7 tại một địa điểm gần bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) và quay lại bằng điện thoại di động, sau đó đưa lên trang Facebook của nhóm và được hàng loạt diễn đàn của giới trẻ đăng lại.

Clip dài hơn 1 phút bắt đầu bằng cảnh một chàng trai bịt khẩu trang đứng ngay vỉa hè, sau đó đội một con gấu bông lên đầu. Một thành viên nữ trong nhóm bước đến trước mặt chàng trai, quỳ gối xuống đất và bắt đầu vái lạy liên tục. Khi người đi đường dừng lại xem, ngơ ngác chưa nhận ra chuyện gì thì liên tiếp gần 10 thành viên khác cũng tiến đến quỳ gối rồi vái lạy.

Trước đó, nhóm này cũng tổ chức một “trò gây cười tập thể” bằng cách huy động hàng chục thành viên đứng nắm tay nhau thành vòng tròn, đi được một lúc rồi bỗng dưng... ngã đùng xuống đất!

“Mình thấy tuyệt vời đấy chứ, thoải mái và tự do”, một bạn trẻ tên Thanh Tùng phát biểu. Tuy nhiên số đông không nghĩ vậy. Trên mạng, Trà My (18 tuổi) nói: “Thật sự mà nói các hành động của Improv Everywhere trên thế giới đôi khi cũng gây bất ngờ thú vị; nhưng kiểu “lạy gấu bông” này người ta cũng sẽ bất ngờ nhưng là bất ngờ trước sự điên rồ”.

Một bạn khác có nick Yami Lu gay gắt: “Đúng là khác người, nhưng khác người một cách điên rồ và khó tìm thêm từ nào diễn tả, vô bổ và thiếu suy nghĩ”.

Những chỉ trích của cư dân mạng không làm Improv Everywhere Hanoi thoái lui. Trên trang Facebook của mình, hội này phản pháo: “Thích nhận xét thế nào là quyền của các bạn. Lo sợ bị đánh giá không phải là nghĩa vụ của chúng tôi”.

Nhóm này còn kêu gọi các thành viên trên trang Facebook thực hiện một hành động “sốc” tiếp theo lúc 15 giờ ngày 25-7 trước tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Nhóm này giữ bí mật chuyện sẽ làm và chỉ tiết lộ tên gọi của sự kiện là “Mask-men” và yêu cầu các thành viên mang theo “mặt nạ to, mặt nạ bé, mặt nạ siêu nhân, thủy thủ mặt trăng... gì gì cũng được, miễn là nó che được cái mặt của bạn”.

Thậm chí có thành viên còn đề xuất ý tưởng “xé quần áo tập thể tại nhà thờ Đức Bà”.

Nguồn gốc

Nhiều người lầm tưởng Improv Everywhere là một hình thức của Flash mob, nhưng đây là hai trào lưu hoàn toàn khác nhau tuy cùng kiểu làm trò khác người tập thể. Improv Everywhere là kiểu làm trò khác người tập thể chuyên thực hiện những trò lừa hài hước do một hội cùng tên thành lập tại New York (Mỹ) năm 2001 với mục đích gây vui nhộn cho mọi người.

Những sự kiện do nhóm này thực hiện như huy động 1.200 thành viên không mặc quần đi trên tàu điện ngầm trong mùa đông, 700 người xếp hàng trên cầu Brooklyn và bấm máy ảnh để tạo nên chuỗi đèn flash lấp lánh trong thời tiết mưa lạnh, gần 2.000 người “dắt chó tàng hình” đi dạo... luôn thu hút lượng truy cập xem clip lên đến hàng triệu lượt trên trang web của hội và cả YouTube.

Phi Long
Theo Tuổi Trẻ
Clip: Trường Phong

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá