Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa

TPO - Chương trình Chủ nhật Đỏ tổ chức tại TP Biên Hòa đã được đông đảo học sinh hưởng ứng tích cực. 420 đơn vị máu đã được huy động cứu người.

 Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa

Sáng 4/1, tại trường THPT Trấn Biên TP Biên Hòa (TP Biên Hòa- Đồng Nai), Hội Chữ thập đỏ TP Biên Hòa, Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp tổ chức Chương trình Chủ nhật Đỏ 2020 tại tỉnh Đồng Nai.

 Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa - ảnh 1Phó Bí thư tỉnh đoàn Đồng Nai phát động Chương trình Chủ nhật Đỏ

 Phát biểu tại lễ khai  mạc, chị Nguyễn Thanh Hiền, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cho rằng, trong dịp lễ tết thường xảy ra hàng trăm vụ TNGT khiến hàng trăm người chịu thương tích, đây cũng là thời điểm người hiến máu giảm vì những lý do khách quan. Nhu cầu máu điều trị trong dịp Tết là một trong những áp lực lớn đối với ngành y tế. Áp lục này chỉ được giảm nhẹ từ chia sẻ của cộng đồng và từ mỗi cá nhân.

 Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa - ảnh 2

Phó Bí thư tỉnh đoàn nhấn mạnh: “Chương trình Chủ nhật Đỏ là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn đến xã hội . Chương trình được báo Tiền Phong phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Cục Quản lý khám chữa bệnh Bộ Y tế, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những người nghèo, những bệnh nhân cần máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm. Bên cạnh đó chương trình còn mang thông điệp tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện. Chủ nhật Đỏ đã thu hút được đông đảo các tầng lớp trong xã hội tham gia, đặc biệt là lực lượng học sinh, sinh viên- lực lượng nòng cốt của Chủ nhật Đỏ”.

 Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa - ảnh 3

 Sau lễ khai mạc, hàng trăm em học sinh thuộc trường THPT Trấn Biên, trường THPT Lương Thế Vinh, các thầy cô giáo và người dân địa phương đã đặng ký hiến máu. Em Phương Nhi học sinh trường THPT Trấn Biên hoàn thành thủ tục đăng ký  hiến máu đầu tiên  cho biết: “Em và các bạn trong lớp rất háo hức để được hiến máu. Hàng năm thấy các anh chị lớp trên hiếnmáu cũng rất muốn tham gia, nhưng chưa đủ tuổi”. 

 Sôi động Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa - ảnh 4

Một gương mặt thân thuộc ở chương trình Chủ nhật Đỏ là sư thầy chùa Hoa Quang Nguyễn Đức Chiên. Sư Chiên đã 3 năm liên tiếp tham gia hiến máu dù chương trình tổ chức mỗi năm ở mỗi địa điểm khác nhau. Sư Chiên nói: “Hiến máu để cứu người là làm một việc thiện lớn, ai cũng có thể tham gia”.

Kết thúc buổi hiến máu, Chủ nhật Đỏ tại TP Biên Hòa đã thu được 420 đơn vị máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng

Khám phá