Sôi động giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp

TPO - Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp với chủ đề: Những người bạn - NNB 2019 vừa diễn ra thành công, với sự lên ngôi của đội tuyển Only Lyon đến từ miền Đông Nam nước Pháp.

Giải đấu đạt con số kỷ lục với 32 đội tham gia
Giải đấu đạt con số kỷ lục với 32 đội tham gia

Giải đấu diễn ra trong 2 ngày, tại sân vận động Suzanne Lenglen (Paris, Pháp), với sự tham gia của 32 đội bóng, với gần 600 tuyển thủ.

Sôi động giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - ảnh 1
Việc tạo các sân chơi văn hóa, thể thao luôn được chú trọng cho các bạn sinh viên, đặc biệt thông qua việc tổ chức giải bóng đá thường niên NNB. Chị Nghiêm Thị Hà Giang, Trưởng ban tổ chức giải đấu cho biết, để có được giải đấu thành công, công tác tổ chức đã được chuẩn bị hơn 2 tháng nay, các công tác sân bãi, an ninh được chuẩn bị chu đáo với 6 sân cỏ lớn luôn hoạt động hết công suất. Ekip trọng tài hoàn toàn người Pháp tại các câu lạc bộ bán chuyên nghiệp. Ekip tình nguyện viên và ban tổ chức lên đến 50 thành viên
Sôi động giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - ảnh 2   Sôi động giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - ảnh 3
Giải đấu thực sự là ngày hội của sinh viên Việt Nam tại Pháp

Điều đặc biệt, giải đấu năm nay ghi nhận số lượng đội tham gia mức “kỷ lục”, với 32 đội, và có cr sự tham gi của đội bóng VINAKUL đến từ đất nước Bỉ.

Với tinh thần chiến đấu đầy nhiệt huyết, sự cổ vũ sôi động của các cổ động viên, Giải bóng đá đã diễn ra thành công. Kết quả, đội OnlyLyon - đội bóng toạ lạc ở phía Đông Nam nước Pháp giành chức vô địch, đây cũng là đội từng đăng quang 2 lần liên tiếp vào giải đấu NNB lần thứ 14 và 15. Kế đến, ngôi Á quân thuộc về đội VK Toulouse và đồng hạng ba là BK+ và Gió Lào.

Sôi động giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Pháp - ảnh 4

Chia sẻ về cảm xúc của mình, đại diện đội Only Lyon vui mừng cho biết: “Đây là lần thứ 3 đội Only Lyon có cơ hội được vô địch giải bóng đá NNB - Những người bạn. Cám ơn Ban tổ chức đã tạo nên một sân chơi vô cùng thú vị, nơi chúng tôi vừa có thể rèn luyện sức khoẻ của bản thân, vừa có thể kết nối với những bạn sinh viên, người Việt Nam tại Pháp”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng