Sôi nổi các hoạt động đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản

TPO - Trong 5 ngày lưu lại tại Việt Nam (từ 17 – 21/11), đoàn đại biểu tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 42 sẽ diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, phong phú với nhiều nét mới, kết nối tình hữu nghị giữa nhiều thế hệ thanh niên các nước trong khu vực.

Chị Trần Hoàng Khánh Vân, Trưởng ban Quốc tế - Thành đoàn – công bố thông tin chương trình Tàu tại TPHCM.
Chị Trần Hoàng Khánh Vân, Trưởng ban Quốc tế - Thành đoàn – công bố thông tin chương trình Tàu tại TPHCM.

Năm nay sẽ có 329 đại biểu (290 đại biểu đến từ các quốc gia khối ASEAN và 39 đại biểu Nhật Bản) tham gia chương trình Tàu.

Thông tin trên được Ban thường vụ Thành đoàn TPHCM đưa ra tại buổi họp công bố thông tin về chương trình đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản, diễn ra ngày 11/11 tại TPHCM.

Chị Trần Hoàng Khánh Vân, Ủy viên BTV, Trưởng ban Quốc tế - Thành đoàn TP, cho biết chuyến hải trình của đoàn đại biểu tham gia Tàu tại Việt Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú hơn những năm trước. 

"Ngoài những nội dung công việc như các lần đón trước, năm nay chương trình làm việc của đoàn sẽ có những điểm mới mẻ, đa dạng hơn. Các đại biểu trẻ sẽ tham gia nhiều hoạt động diễn ra xuyên suốt 5 ngày lưu lại TPHCM".

"Các đại biểu sẽ tham gia các sân chơi nghiên cứu khoa học, tham dự các diễn đàn dành cho giới trẻ, tìm hiểu văn hóa – con người ở TPHCM. Các hoạt động của đại biểu các nước trong chương trình giao lưu sẽ góp phần chia sẻ với cộng đồng, tăng cường tinh thần hợp tác, hữu nghị giữa các quốc gia", anh Lâm Đình Thắng, Phó bí thư Thường trực Thành đoàn TPHCM, cho biết thêm.

Trong thời gian lưu lại TPHCM, đoàn đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản sẽ đến chào xã giao lãnh đạo TP, dự tiệc chiêu đãi và tham gia các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với thanh niên TP. Một hoạt động đã trở thành điểm nhấn tạo ấn tượng đẹp đẽ nhiều năm qua là chương trình ở nhà dân (homestay) cùng các gia đình nuôi, vẫn được duy trì.

Cùng với đó, các đại biểu sẽ tham quan các di tích lịch sử, bảo tàng; giao lưu với bạn trẻ TP thông qua các cuộc đi thăm các trường đai học, các cơ sở Đoàn tại một số quận, huyện trên địa bàn TP.

Đặc biệt, năm 2015 là dịp kỷ niệm 60 năm quan hệ ngoại giao Nhật – Lào, nên các đại thanh niên nước Lào sẽ có chuyến hành trình về nước mình để tham gia các hoạt động trọng thể diễn ra tại đây từ 18 – 20/11.

Sôi nổi các hoạt động đón Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản - ảnh 1 Phó bí thư Thường trực Thành đoàn – anh Lâm Đình Thắng – chia sẻ một số hoạt động cụ thể trong chương trình đón tàu năm 2015.
Cũng tại buổi họp báo, Thành đoàn cho biết lễ đón Tàu sẽ diễn ra vào chiều 17/11 tại Lữ đoàn 125 Hải quân (Quân cảng Cát Lái). Lễ tiễn Tàu sẽ được tổ chức tại Quân cảng Cát Lái vào chiều 21/11.

Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á – Nhật Bản – SSEAYP là hoạt động hợp tác giữa Chính phủ 10 nước ASEAN và Chính phủ Nhật Bản nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ giao lưu, hữu nghị giữa thanh niên các nước trong khu vực với nhau. 

Chương trình đã được thiết lập từ năm 1974 và liên tục được duy trì qua các năm. Việt Nam là quốc gia nhiều năm liền tham gia chuyến hải trình dài ngày này. Đây là năm thứ 14 Thành đoàn TPHCM tổ chức các hoạt động đón tiếp Tàu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá