Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn.

TPO - Đến giữa trưa hôm nay (1/2), vẫn còn nhiều bạn trẻ tới Hội trường UBND TP Lạng Sơn tham gia hiến máu tình nguyện. Ban tổ chức đã thu được 252 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu dự kiến ban đầu.

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn.

Buổi sáng, thời tiết tại địa phương trở lạnh, rét buốt, nhiệt độ dưới 10 độ C, nhưng không ngăn cản dòng người, trong đó có trên 500 đoàn viên, thanh niên đến san sẻ những giọt máu hồng.

Sáng sớm, Nguyễn Phương Thúy, đoàn viên Chi đoàn Đài PTTH  tỉnh Lạng Sơn đã có mặt tại nơi hiến máu. Cô tâm sự: “Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hoạt động tình nguyện này. Bản thân có nhóm máu AB, thuộc loại máu hiếm, nên ý thức được rằng cần tham gia hiến máu”. Không những vậy, Thuý còn đăng ký tham gia làm thành viên Ngân hàng máu quý hiếm của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) địa phương.

Ông Vũ Trường Giang, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Lạng Sơn cho biết: Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện đã được Ban chỉ đạo từ tỉnh đến các huyện, thành phố triển khai tuyên truyền vận động sâu rộng. Năm qua, tỉnh đã tổ chức được 19 đợt, thu được gần 2000 đơn vị máu. Năm 2015, được sự kết hợp của báo Tiền Phong, chương trình “Lễ hội xuân hồng- Chủ nhật đỏ” trở nên sôi động, thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Sự kiện này quả thật rộn rang như một ngày hội”.

Tại buổi lễ phát động hiến máu tình nguyện ở Lạng Sơn, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, ông Phùng Công Sưởng cho biết: "Từ dịp tết 2009, Báo Tiền Phong khởi xướng chương trình “Chủ nhật đỏ” tại Hà Nội. Sau 7 lần tổ chức, chương trình đã phát triển ra 18 tỉnh, thành phố trải dọc ba miền Bắc-Trung-Nam. Chỉ sau một tuần qua, thu về trên 12.000 đơn vị máu, góp phần giúp những người bệnh có thêm cơ hội chiến thắng bệnh tật, giành lại sự sống”.

Là một người bệnh, bà Hà Thị Liễu, giáo viên tại huyện biên giới Cao Lộc, bệnh nhân bị suy thận, chia sẻ: “Tôi mắc bệnh hiểm nghèo, điều trị lâu dài, trong đó phải tiếp máu thường xuyên nên rất biết ơn các nhà tổ chức chương trình cùng những người thiện nguyện đã san sẻ những giọt máu quý giá, giúp chúng tôi có một mùa xuân ấm áp tình người”.

Hai người đẹp tham gia Chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 do Báo Tiền Phong tổ chức là Ngọc Ánh, Nguyễn Thị Lệ Nam Em đem lại sự hứng khởi cho người tiếp máu và những người trẻ nơi địa đầu Tổ quốc.

Trong buổi sáng; Ban tổ chức đã thu được 252 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu ban đầu (phấn đấu 200 đơn vị máu- PV). Ông Phan Thanh Huy- Giám đốc bệnh viện đa khoa cho biết: “Đây là con số đáng mừng, có ý nghĩa, hữu ích cho người bệnh khi năm hết, tết đến. Người dân địa phương đang rất cần những lượng máu quý giá như thế này”.

Bên cạnh các bạn trẻ trực tiếp hiến máu; trên 100 ĐVTN thuộc Đoàn Khối CCQ tỉnh tham gia diễu hành tuyên truyền về sự kiện “Lễ hội Xuân hồng- Chủ nhật đỏ 2015”, ý nghĩa : “Máu cứu người – sinh mệnh của bạn và tôi”. 

Chùm ảnh tại Lễ hiến máu ở Lạng Sơn:

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 1

Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em biểu diễn ca khúc “Ngày tết quê em” tại lễ khai mạc.  Ảnh: Thanh Huyền

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 2

Phó Tổng Biên tập Báo Tiền phong, ông Phùng Công Sưởng trao Cúp lưu niệm cho 2 đơn vị phối hợp tổ chức chương trình

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 3

Hai người đẹp thăm hỏi, động viên các đoàn viên hiến máu. Ảnh: Thanh Huyền.

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 4

Lãnh đạo báo Tiền Phong và Bí thư Tỉnh đoàn Lạng Sơn Nguyễn Hoàng Tùng hướng dẫn các sinh viên viết đơn đăng ký hiến máu.

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 5 Sôi nổi hiến máu ở Lạng Sơn. Ảnh: Thanh Huyền
Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 6

Diễu hành tuyên truyền về ngày Chủ nhật đỏ trên đường phố Lạng Sơn.  Ảnh: Thanh Huyền

Sôi nổi 'Chủ nhật đỏ' ở biên giới Lạng Sơn. - ảnh 7

Hai người đẹp chung vui với ngày hội hiến máu nơi biên ải. Ảnh: Thanh Huyền

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá