DMCA.com Protection Status

Sôi nổi giải chạy 'Gieo mầm thịnh vượng' của tỉnh đoàn Bắc Giang

TPO - Ngày 10/1, Tỉnh Đoàn Bắc Giang phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức giải chạy Bắc Giang Marathon “Gieo mầm thịnh vượng” nhằm tập hợp thanh niên và kêu gọi nguồn lực tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội.

Phát biểu tại chương trình, anh Thân Trung Kiên, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang cho biết, giải chạy này nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021. Giải chạy vì cộng đồng Bắc Giang Marathon là sân chơi lành mạnh, bổ ích, góp phần cổ vũ, lan tỏa phong trào chạy bộ trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Sôi nổi giải chạy Các vận động viên trong và ngoài tỉnh Bắc Giang hào hứng tham gia giải chạy
Sôi nổi giải chạy

Đồng thời, giải chạy cũng là môi trường cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực; nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần và đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Sôi nổi giải chạy
Sôi nổi giải chạy

Tham gia giải giải chạy cộng đồng Bắc Giang Marathon “Gieo mầm thịnh vượng” có 20 đoàn tham gia với hơn 550 vận động viên đến từ trong và ngoài tỉnh. Trong số 550 vận động viên tham gia giải chạy có những vận động viên đặc biệt, như ông Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; ông Doãn Hồng Hà, Vụ phó Vụ Giáo dục chính trị và công tác HSSV (Bộ Giáo dục và Đào tạo); ông Trần Văn Sỹ, HLV đội tuyển điền kinh Quốc gia…

Sôi nổi giải chạy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn (thứ 2 từ trái sang), Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Giang Thân Trung Kiên (thứ 3 từ trái sang), Phó Chủ tịch Thường trực Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Bắc Giang Nguyễn Hữu Thống (thứ 4 từ trái sang) tham gia giải chạy
Sôi nổi giải chạy
Sôi nổi giải chạy

Năm nay, lần đầu tiên Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức Giải chạy cộng đồng Bắc Giang Marathon “Gieo mầm thịnh vượng”, đồng thời là tiền đề để Tỉnh Đoàn phối hợp với các nhà tài trợ tổ chức các giải chạy tiếp theo và dần đưa giải chạy trở nên uy tín, thu hút đông đảo vận động viên tham gia. Các vận động viên thi đấu ở 2 nội dung, chạy 5 km và 10 km.

Sôi nổi giải chạy Giải chạy thu hút nhiều vận động viên nhỏ tuổi
Sôi nổi giải chạy

“Chúng tôi hi vọng rằng, giải chạy vì cộng đồng ngày hôm nay sẽ là dấu ấn để chúng ta cùng nhau lan tỏa tinh thần thể thao trong sáng, đoàn kết, cao thượng để chạy bộ thực sự vượt ra khỏi giới hạn của một môn thể thao và trở thành một phong cách sống, lối sống, giúp mỗi chúng ta thường xuyên rèn luyện ý trí kiên trì, bền bỉ và cùng gieo mầm thịnh vượng cho thế hệ tương lai” anh Kiên chia sẻ.

Sôi nổi giải chạy Các vận động viên hứng thú tham gia giải chạy
Sôi nổi giải chạy
Sôi nổi giải chạy Ban tổ chức trao giải cho các vận động viên

Cũng trong chương trình, các nhà tài trợ tặng 500 triệu đồng để trang bị các công trình an sinh xã hội nhằm góp phần chăm lo cho đời sống của học sinh, thanh thiếu nhi và người dân trên địa bàn tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng