TW Đoàn phát động lễ ra quân Thanh niên tình nguyện Hè 2016

Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân

TPO - Ngay sau lễ ra quân Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè 2016, Trung ương Đoàn tổ chức hàng loạt sự kiện tình nguyện sôi nổi, thiết thực tại Nghệ An thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia.

Đến với học sinh nghèo

Sáng ngày 29/5, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Long Hải và Nguyễn Phi Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Xuân Sơn cùng cac TNTN đến thăm gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lão thành cách mạng tại xã Nghi Thuận, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An; trao 10 phần quà cho 10 học sinh mồ côi, học sinh nghèo vươn lên trong học tập tại xã Nghi Thuận.

Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 1
Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 2
Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 3

Đại diện Ban Bí thư TW Đoàn và lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, tặng quà động viên các em học sinh nghèo, gia đình chính sách tại huyện Nghi Lộc- Nghệ An.

Trong ngày ra quân mùa hè tình nguyện năm 2016, hơn 30 cán bộ, y, bác sĩ đoàn viên của bệnh viện đa khoa Nghệ An, bệnh viện Lao và Phổi Nghệ An và Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Lộc hưởng ứng chiến dịch TNTN Hè 2016 đã có mặt tại trạm y tế xã Nghi Thuận khám, phát thuốc miễn phí cho hơn 500 đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng tại địa phương này. 

Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 4

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí hỗ trợ người nghèo.

Sáng cùng ngày, đại diện Ban Bí thư Trung ương đoàn cũng đã đến dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng từ quỹ học bổng khăn quàng đỏ cho em Trần Thị Như Ý (SN 2005, học sinh lớp 5, trường Tiểu học xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc , tỉnh Nghệ An).

Em Như Ý có hoàn cảnh hết sức đặc biệt khi lần lượt bố mẹ qua đời do tai nạn giao thông, bệnh hiểm nghèo. Sau khi bố mẹ mất em đã được bà ngoại Lê Thị Thuận (80 tuổi) đưa về nuôi dưỡng.  Cuộc sống vô cùng khó khăn khi bà ngoại của Như Ý tuổi già sức yếu. Nhưng với nghị lực phi thường, trong 5 năm học qua em là học sinh khá, giỏi của trường. Huyện ủy Nghi Lộc trích 20 triệu đồng tiền hỗ trợ hộ nghèo của địa phương, góp phần xây dựng căn nhà tình nghĩa tặng em Như Ý. Đoàn thanh niên bệnh viện Lao và Phổi Nghệ An cũng đã trao quà động viên em và đảm nhận nuôi dưỡng, chăm sóc Như Ý đến 18 tuổi.

“Bà cháu tôi xin cảm ơn sự quan tâm của trung ương đoàn cũng như lãnh đạo địa phương đã giúp đỡ, động viên. Cháu tôi không may mắn sinh ra đã chịu thiệt thòi mồ côi bố mẹ nhưng được sự Đoàn quan tâm giúp đỡ, tôi sẽ cố gắng nuôi dưỡng cháu trưởng thành người có ích cho xã hội”, bà Lê Thị Thuận cảm động nói.

Sôi nổi chiến dịch TNTN

Bất chấp thời tiết nắng nóng khắc nghiệt, sáng 29/5, hơn 200 bạn trẻ đã có mặt tại đồi thông xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn (Nghệ An) dọn dẹp cây cối, làm đường băng cản lửa phòng chống cháy rừng.

Tại thị xã Cửa Lò, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp Trung tâm tình nguyện Quốc gia và Quỹ Bảo vệ môi trường tổ chức lễ phát động bảo vệ môi trường trong đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên toàn tỉnh, hơn 400 TNTN tham gia.

Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 5
Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 6

TNTN ra quân trong chiến dịch tình nguyện bảo vệ môi trường tại thị xã Cửa Lò.

Thời gian qua, cùng với các cấp, các ngành, địa phương, các lực lượng trong xã hội, Tỉnh đoàn Nghệ An đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động chung tay bảo vệ môi trường thiết thực, hiệu quả. 

Mỗi năm, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã tổ chức hàng trăm đợt ra quân lao động dọn vệ sinh môi trường biển, môi trường đô thị, môi trường nông thôn; góp phần giữ gìn môi trường sống trong lành mạnh; trồng cây xanh, nạo vét kênh mương, tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày thứ bảy tình nguyện”; các cuộc thi sáng tạo mô hình hình sử dụng hiệu quả, tiết kiệm tài nguyên; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường...

Sôi nổi hoạt động tình nguyện ngay sau lễ ra quân - ảnh 7 Hơn 200 TNTN tham gia làm đường băng cản lửa bảo vệ rừng thông tại huyện Nam Đàn.

Tại lễ ra quân, Trung tâm tình nguyện Quốc gia đã trao 10 suất quà cho các em học sinh là con ngư dân nghèo tại thị xã Cửa Lò.

Hàng trăm suất cơm, cháo tình thương đã được các ĐVTN mang đến tặng các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện ung bướu Nghệ An (phường Hưng Dũng, TP Vinh) trong buổi sáng cùng ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá