Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng

TPO - Tỉnh Đoàn Cao Bằng phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội trại "Xuân biên giới - Ấm tình quân dân”; Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2019, tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh. Chương trình nhằm hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2019) và 30 năm Ngày biên phòng toàn dân(3/3/1989-3/3/2019).

Hội trại "Xuân biên giới - Âm tình quân dân" hấp dẫn, thu hút với nhiều hoạt động đặc sắc.
Hội trại "Xuân biên giới - Âm tình quân dân" hấp dẫn, thu hút với nhiều hoạt động đặc sắc.

Dự chương trình có các đồng chí: Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Bùi Văn Nhị, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh Cao Bằng; Vũ Khắc Quang, Bí thư Tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh và trên 1.000 đoàn viên, thanh niên đến từ 19 huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc và 17 Đồn biên phòng trong tỉnh.

Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 1 Hội trại là ngày hội lớn của đoàn viên, thanh niên cũng như các chiến sĩ biên phòng tỉnh Cao Bằng

Hội trại là dịp để đoàn viên thanh niên và lực lượng BĐBP được thể hiện tình đoàn kết, gắn bó quân dân cùng một ý chí thông qua các hoạt động sôi nổi với việc phối hợp giữa các đơn vị huyện, thành Đoàn và các đơn vị Bộ đội biên phòng một cách ngẫu nhiên.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên đã trình bày các mô hình, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo cũng như phối hợp thể hiện hình ảnh của các đồn biên phòng trong khuôn viên trại thu hút được sự quan tâm của đông đảo người xem.

Thông qua các cách thể hiện tên trại ý nghĩa, cách trang trí mang đậm hình ảnh quê hương, nhiều trại đã truyền đi các thông diệp về ý nghĩa cao cả của việc bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới cũng như thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong hành trình vì biên cương Tổ quốc.

Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 2 Nhiều hoạt động sôi nổi tại hội trại

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đàm Văn Eng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng đánh giá cao các thành tích mà lực lượng BĐBP và tuổi trẻ tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, chiến sĩ BĐBP Cao Bằng trong hơn  nửa thế kỷ qua đã cùng với Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh nhà cống hiến xương máu, tuổi thanh xuân để bám đất, bám làng, giữ vững vùng biên với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc anh em ruột thịt”.

Đồng chí Đàm Văn Eng đề nghị  tuổi trẻ và lực lượng Bộ đội biên phòng cần chủ động, mạnh dạn,phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của  tuổi trẻ, phối hợp với nhân dân vùng biên thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ quốc gia, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác phát triển.

Nhân dịp này, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã trao bằng khen cho 10 “gương mặt trẻ tiêu biểu” BĐBP Cao Bằng năm 2018; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tuyên dương 33 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”. Ban tổ chức đã trao 12 giải B, 6 giải A, 1 giải đặc biệt cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh các  đơn vị tham gia Hội trại.

Một số hình ảnh ấn tượng tại ngày hội:
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 3  
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 4  
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 5  
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 6  
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 7  
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 8  
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 9.
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 10
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 11
Sôi nổi hội trại Xuân biên giới của tuổi trẻ Cao Bằng - ảnh 12

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá