DMCA.com Protection Status

Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện ở Quảng Nam

TPO - Chương trình hiến máu tình nguyện ở Quảng Nam trở thành ngày hội, thu hút đông đảo bạn trẻ, cán bộ và người dân tham gia.

Sự kiện Chủ nhật đỏ - hiến máu tình nguyện tại Quảng Nam thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia
Sự kiện Chủ nhật đỏ - hiến máu tình nguyện tại Quảng Nam thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Sáng 13/12, tại UBND phường Tân An (554 Hai Bà Trưng, TP. Hội An, Quảng Nam) báo Tiền Phong phối hợp Tỉnh Đoàn Quảng Nam, Thành Đoàn Hội An và Hội chữ thập đỏ TP. Hội An tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện.

Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 1 Bạn trẻ hiến máu tại ngày hội
Với thông điệp Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi, ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ, cán bộ viên chức và người dân đến tham gia.
Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 2 Đông đảo người dân xếp hàng đăng ký hiến máu
Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 3

Theo kế hoạch, chương trình diễn ra từ 6h30 nhưng từ sáng sớm dòng người nô nức đổ về. Trong đó có cả sinh viên, giáo viên, chiến sỹ công an, quân sự...tham gia, nhiều tình nguyện viên đã từng nhiều lần đi hiến máu.

Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 4 Ngày hội hiến máu cứu người ở Quảng Nam

Thanh Hùng (ĐVTN Trường Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Nam) 5 lần hiến máu. Tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, Hùng nhận thấy hiến máu tình nguyện là một hoạt động nhân văn, thiết thực nên cố gắng duy trì.

Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 5 Thanh niên hào hứng đăng ký hiến máu
Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 6

Trần Thị Phương (SV trường ĐH Phan Chu Trinh) có mặt rất sớm tại hội trường. Phương cho biết đã nhiều lần tham gia hiến máu, lần này cô rủ thêm cô bạn cùng lớp Hồ Thúy Viên đi cùng. “Mỗi lần tham gia hiến máu mình thấy rất vui bởi đã làm một việc có ích, ý nghĩa” – Phương nói.
Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 7 Chiến sỹ công an hiến máu tình nguyện

Phan Thị Lệ Sương (Công an TP Hội An) 5 lần đi hiến máu. Khi cơ quan thông báo về sự kiện hiến máu tình nguyện, cô hăng hái đăng ký tham gia cùng với rất nhiều đồng nghiệp.

Các tình nguyện viên nhận phiếu đăng ký, lần lượt xếp hàng để tham gia một hoạt động ý nghĩa, nhân văn.

Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 8 Ông Dammika Navaratna tham gia hiến máu tại ngày hội

Ông Dammika Navaratna (người Sri Lanka, hiện là Giám đốc khách sạn lụa ở Hội An) với vóc người to cao nổi bật trong dòng người đang xếp hàng chờ hiến máu. Ông biết được thông tin về ngày hội bởi các nhân viên của mình. “Các nhân viên xin phép để đến tham gia chương trình hiến máu và tôi cũng xin đăng ký tham gia. Đây là một hành động rất nhân văn, và tôi vui khi được tham gia” – ông chia sẻ.

Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 9 Hào hứng với ngày hội hiến máu

Anh Hoàng Văn Thanh – Phó bí thư tỉnh đoàn Quảng Nam cho biết, những năm gần đây hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào thường xuyên và sôi nổi trong giới trẻ. Không chỉ tham gia các đợt hiến máu thường niên, nhiều bạn trẻ tình nguyện đăng ký vào đội, câu lạc bộ ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu cứu người ở những trường hợp khẩn cấp.

Ông Trần Đồng – Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Hội An thông tin, hiện nay hoạt động hiến máu tình nguyện đã trở nên thường xuyên, trở thành ngày hội của bạn trẻ cũng như người dân. Năm 2019 chỉ tiêu vận động hiến máu là 750 đơn vị máu, nhưng dự kiến sẽ vượt chỉ tiêu đề ra.

Bạn trẻ xứ Quảng hào hứng tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện - ảnh 10 BTC tặng kỷ niệm chương cho Hội chữ thập đỏ TP. Hội An vì thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện

Tại đây, BTC trao tặng kỷ niệm chương vì thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng