Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016

TPO - Ngày 15/5, tại trường THPT Nguyễn Trãi, TX Thận An, tỉnh Bình Dương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” năm 2016.

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016

Ngày hội cũng đồng thời diễn ra tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước trong ngày 15/5/2016, trong đó Ngày hội điểm cấp trung ương được tổ chức tại tỉnh Bình Dương. 

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Phi Long;  Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam; Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn cùng các lãnh đạo sở ban ngành của T.Ư và tỉnh Bình Dương và khoảng 2.000 tình nguyện viên, bà con nhân dân địa phương đến tham gia vào các hoạt động ngày hội.

Ngày hội nhằm thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2016; thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2016); chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 1

Ông Trần Văn Nam (thứ tư từ phải qua), Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa ủy quyền Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 2

Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn (thứ tư từ trái qua) và ông Nguyễn Phi Long (bìa trái), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. (Ảnh: Nguyễn Hậu)

Tiếp nối thành công trong 5 năm qua (từ 2011 đến nay), “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 được triển khai với các nội dung chính: Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tặng quà, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi; tuyên truyền phòng chống ung thư cho người dân; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các hoạt động hiến máu tình nguyện và tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em.

Tại Ngày hội, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho khoảng 1.100 người dân gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, công nhân và người lao động tại tỉnh Bình Dương; tổ chức mổ mắt thay thủy tinh thể miễn phí, tặng quà cho 20 người cao tuổi bị đục thủy tinh thể có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương…

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc trong các hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Các cá nhân đã có thành tích trong phong trào Thầy thuốc trẻ Việt Nam từ năm 2011 đến năm 2015, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc cũng đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 3

Anh Nguyễn Phi Long, Bí thư T.Ư Đoàn trao quà cho các gia đình, cá nhân bị bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 4

Ông Trần Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương, trao quà cho các gia đình, cá nhân bị bệnh ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 5

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Phi Long và Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam trao quà tặng cho các hoàn cảnh khó khăn tỉnh Bình Dương

Cũng trong ngày 15/5, tại TPHCM, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM tổ chức chương trình “Trái tim hồng tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2016 diễn ra tại một số quận, huyện trên địa bàn TP.

Cụ thể hóa chương trình “Trái tim hồng tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, Đoàn Sở Y tế, Đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy, Đoàn Bệnh viện Thống Nhất đã ra quân thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng ngày hội gắn với chuyên môn của các bạn đoàn viên, thanh niên của mỗi đơn vị.

Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 6
Sôi nổi ngày hội Thầy thuốc chăm lo cho nhân dân năm 2016 - ảnh 7

Người dân tham gia Ngày hội được thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí.

Tại các cơ sở Đoàn, các quận – huyện Đoàn phối hợp với cơ sở y tế thành lập các đội hình tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và tổ chức các hoạt động hưởng ứng, như tư vấn sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, phòng chống các bệnh mùa nắng nóng cho người dân, tiếp tục duy trì các hoạt động tư vấn phòng chống các bệnh thường gặp trong cộng đồng.

Trang bị kiến thức sức khỏe tiền hôn nhân đến thanh niên, tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân Thành phố, người dân tại 5 huyện ngoại thành thành phố và các tỉnh vùng sâu, vùng ven, vùng biên giới; vận động đoàn viên, thanh niên TP tham gia hiến máu tình nguyện. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá