Sơn ca của sinh viên Huế

TP - Dáng vẻ thanh tú, giọng Huế ngọt ngào, mỗi lần xuất hiện trên sân khấu, Trần Thị Phương Nhung - sinh viên lớp Báo K29 - ĐH Khoa học Huế như chim sơn ca. Cô là con người của những chương trình hoạt động Đoàn.

Trần Thị Phương Nhung
Con gái Huế thứ thiệt, chiều cao lí tưởng - 1m65 và cặp kính cận… Đó là  nét “cận cảnh” của Trần Thị Phương Nhung. Cô là con người của những show văn nghệ, của những chương trình hoạt động Đoàn - Hội trường ĐH Khoa học Huế và Thành Đoàn Huế.

Sau ba năm học khối phổ thông chuyên của ĐH Khoa học Huế, Nhung thi tiếp vào khoa Ngữ văn của trường. Danh hiệu thủ khoa năm ấy đã thuộc về Nhung. Suốt hai năm qua, thành tích học tập của Nhung thật đáng nể với điểm trung bình các môn 8,8. Năm 2006, Nhung được TƯ Hội LHTN cử tham gia festival ASEAN - Trung Quốc tại thành phố Nam Ninh.

Nhung đang là chủ nhiệm CLB Văn hóa văn nghệ của trường. Với sự tổ chức và sắp xếp khéo léo, Nhung đã đưa CLB thành một trong những nhóm có hoạt động sôi nổi và thiết thực nhất trong hoạt động của Đoàn trường.

Nhung lo từ việc liên hệ show diễn, thuê trang phục, gọi “ca sĩ sinh viên”, lo âm thanh ánh sáng cho đến việc sắp xếp lịch chương trình, viết lời dẫn cho các tiết mục... Trước một chương trình khoảng hai ngày, thật khó để biết chính xác là Nhung ở đâu, vì cô ấy cứ như một con thoi không nghỉ.

Kinh nghiệm của Nhung trong việc tổ chức “show” là: “Dù qui mô nhỏ nhưng chương trình văn nghệ sinh viên vẫn mang tính nghệ thuật, nên cần phải tìm được những “nhân” vừa có chất nghệ thuật vừa nhiệt huyết với công tác Đoàn - Hội…”. Nhung còn kiêm luôn MC cho các chương trình.

Còn nhớ chương trình “Chia tay giảng đường” năm 2006, giữa lúc đêm nhạc đang sôi nổi thì tự nhiên… rụp một cái - mất điện. Chiếc mic trong tay Nhung hết tác dụng. Với phong thái hết sức tự tin Nhung tiến về sát khán giả và mở hết volume của mình để tiếp tục chương trình.

Nhung đang tham gia các hoạt động tại Trung tâm Thanh thiếu niên Thừa Thiên - Huế. Nhung và các bạn ở Trung tâm vẫn đi về những vùng sâu vùng xa tổ chức những đêm diễn từ thiện.

“Ánh mắt trong sáng và ngây thơ khi nhìn lên sân khấu của đám nhỏ nơi miền quê nghèo đã kéo mình đến với những nơi đó...” - Nhung tâm sự.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá