Sống chung không hợp, chia tay

TP - Ned Lederer, 24 tuổi đến từ Hoa Kỳ, tốt nghiệp ĐH Stanford, từng là chuyên gia tư vấn về tình yêu, giới tính ngay khi còn là sinh viên. Anh chia sẻ về tình yêu của các bạn trẻ ở nước mình.

Ned Lederer. Ảnh: Nguyễn Huy

Ở nước bạn, giới trẻ yêu nhau và đi đến tình dục có thoáng như phim ảnh?

Bọn mình luôn có quan niệm cởi mở nên cũng rất thoáng. Bọn mình tôn trọng cả những người đồng tính, tình yêu đồng tính.

Vấn đề sống thử bên bạn đánh giá như thế nào?

Ned Lederer đang làm tình nguyện viên y tế cộng đồng - Tổ chức Global Health Volunteers (Tình nguyện viên sức khỏe cộng đồng) tại Việt Nam.
Đó là một việc rất quan trọng và cũng rất tốt. Bọn mình không dè dặt chuyện sống thử. Nó khá phổ biến với giới trẻ nước mình. Hầu hết khi yêu nhau và trước khi đi đến kết hôn bọn mình phải sống thử để có thể lựa chọn một bạn đời tốt.

Khi chia tay có thể làm tổn thương người yêu?

Khi chia tay cả hai phải đi đến thống nhất chung. Nên dù chia tay sau khi sống thử bọn mình khá vui vẻ. Sống chung mà không hợp với nhau thì còn khổ hơn gấp nhiều lần chia tay.

Khi yêu có nhất thiết con trai phải là người thổ lộ trước?

Nam hay nữ đều bình đẳng trong tất cả mọi việc kể cả tình yêu. Thường thì con trai hay nói trước nhưng nếu con gái nói "em yêu anh" thì điều này cũng chẳng có gì ghê gớm theo kiểu con gái là phải biết chờ đợi. Vấn đề là khi thổ lộ tình cảm đối phương có chấp nhận hay không.

Ở Mỹ, bố mẹ có can thiệp vào chuyện tình yêu của con cái?

Bố mẹ chỉ định hướng nên làm gì, khuyên răn mình trong tình yêu, còn việc chọn ai, lấy ai thì hầu như do bọn mình quyết định. Nói chung, gia đình rất trọng sự tự do, tự lập của con cái.

Tour du lịch học giới tính bằng tiếng Anh

Phiên bản Sex training tour mới cho các bạn trẻ tại TP Đà Nẵng vừa được tổ chức với sự tham dự của các chuyên gia về tình yêu, giới tính và hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh.

Các bạn trẻ cùng tham gia chơi các trò chơi vận động để có thêm kiến thức về giới tính, trao đổi với các chuyên gia về tình yêu lành mạnh, những biện pháp bảo đảm an toàn tình dục lành mạnh. Ned Lederer cũng tham gia tour du lịch đặc biệt này.

Nguyễn Huy (thực hiện)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá