Song hành vì bình đẳng giới

TP - Tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên phối hợp cùng Đại sứ quán New Zealand tổ chức Lễ phát động cuộc thi tìm kiếm sản phẩm truyền thông “Song hành vì bình đẳng giới”. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch 16 ngày hành động xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, hưởng ứng Tháng Hành động quốc gia về Bình đẳng giới.

Nội dung cuộc thi gồm: Phần dành cho nhà báo với các sản phẩm đăng tải từ ngày 31/5/2016- 31/12/2016, trên báo chí chính thống; phần dành cho thanh niên và cộng đồng với các bài viết trên mạng xã hội được đăng tải từ ngày 7/12/2016 - 31/12/2016. 5 giải thưởng dành cho các nhà báo và 4 giải thưởng dành cho thanh niên và cộng đồng có giá trị sẽ được trao cho các tác phẩm xuất sắc. Phát biểu tại buổi lễ, ông Robbie Taylor- Phó Đại sứ New Zealand tại Việt Nam tin tưởng nhà báo và thanh niên có thể đóng góp để phụ nữ được đối xử và tôn trọng trong xã hội bằng cách thay đổi cách truyền thông và xây dựng hình ảnh về phụ nữ trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội.

Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam cũng khẳng định, truyền thông và thanh niên đóng vai trò chủ đạo trong thách thức lại các khuôn mẫu giới và định kiến giới xã hội tiêu cực để thúc đẩy bình đẳng giới và chấm dứt bạo lực với
phụ nữ.

Tác phẩm dự thi có thể gửi qua hình thức online, nhận trực tiếp hoặc qua đường bưu điện. Qua email: Gender.Equality@csaga.org.vn hoặc đường bưu điện đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới - Gia đình- Phụ nữ và Vị thành niên số 35, ngõ 66, đường Dịch Vọng Hậu, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu giấy, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng