Sống thật tốt hơn sống thử

TP - Một tạp chí uy tín về vấn đề hôn nhân và gia đình đã đưa ra những nghiên cứu mới đầy thú vị về hôn nhân. Trái với suy nghĩ của nhiều người, hôn nhân có thể đầy khám phá chứ không nhàm chán.

+ Chung sống trước hôn nhân (sống thử) được chứng minh là không hề đem lại kết quả tốt đẹp. Những cặp từng "sống thử" khi "sống thật" thường nảy sinh khó khăn, xung đột, thậm chí dẫn đến ly hôn.

+ So với những cặp sống thử, các cặp "sống thật" thường giàu có hơn. Đàn ông kiếm được nhiều tiền hơn khi đã kết hôn (gấp 10-40 lần so với thời độc thân).

Hôn nhân mang tới sự thịnh vượng. Những người đã kết hôn có cơ hội thỏa mãn cả thể chất lẫn tinh thần hơn so với người sống thử.

+ Ý kiến cho rằng tình dục sau hôn nhân thường nhàm chán và không thường xuyên không đúng. 42% phụ nữ đã có gia đình cho biết họ cảm thấy thật sự mãn nguyện.

Trong khi đó, con số này ở những phụ nữ sống thử chỉ là 31%. Hoà hợp trong hôn nhân sẽ tăng tỉ lệ hoà hợp tình dục bởi lúc này cả hai đều cảm thấy tin tưởng, an toàn và dâng hiến trọn vẹn cho nhau.

+ Những người có tính cách trái ngược thường dễ thu hút đối phương song lại không thể chung sống hoà thuận sau hôn nhân.

+ Vợ chồng nên đôi nên đũa nhờ các mối quen biết chiếm 60%.

Các con số cho thấy mạng lưới xã hội là nhân tố quan trọng nhất đưa những người cùng sở thích, nền tảng gia đình lại gần nhau, mặc dù mọi người đều mong đợi được gặp mặt bạn đời một cách ngẫu nhiên, "duyên trời sắp đặt".

Cách tìm bạn đời phổ biến là qua giới thiệu của gia đình, bạn bè hoặc các mối quen biết vẫn không hề lạc hậu.

+ Phụ nữ có nhiều cơ hội kết hôn hơn nếu chưa có con trước khi xây dựng gia đình. Con riêng là điều ít được trông đợi nhất khi người đàn ông chọn vợ.

+ Kết hôn ở tuổi vị thành niên mang đến tỉ lệ ly hôn cao nhất - gấp 3 lần những người kết hôn khi ngoài 20 tuổi.

+ Những cặp trình độ đại học có nhiều cơ hội tiến tới hôn nhân và ít nguy cơ ly hôn hơn so với những cặp vợ chồng có trình độ thấp.

+ Quan điểm phụ nữ có trình độ dễ "ế" có thể đúng với trước đây, nhưng ngày nay thực tế đã xoay vần.

+ Những người sinh ra và trưởng thành trong gia đình bố mẹ ly hôn có nguy cơ ly hôn cao hơn. Cụ thể là gấp 3 lần so với người khác.

Nhân Anh
Theo Marriage

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá