Sống thế nào nếu có ngày 'ngày tận thế'?

TPO - Đây là câu hỏi được nhiều bạn trẻ nêu ra trên trang mạng xã hội Facebook, diễn đàn online, hay trong câu chuyện ở mọi lúc, mọi nơi.

Sống thế nào nếu có ngày 'ngày tận thế'?

>Trăm kiểu đón ... ‘ngày tận thế’ ở Mỹ
>Gangnam style, Nhà tri tiên Notradamus và Ngày tận thế

“Bán tín bán nghi”, nhiều hiện tượng, sự việc trong cuộc sống bỗng dưng được gắn mác “Ngày tận thế”. Trước những câu hỏi giả định: “Nếu ngày 21-12 là tận thế, bạn sẽ…”; “Làm gì trong ngày tận thế?”, “Bạn tiếc nhất điều gì nếu có ngày tận thế?”.... có không ít bạn trẻ “nổi loạn” như muốn cướp ngân hàng, đánh giết, gọi điện phá 911… trong ngày tận thế.

Một số người đã “chế” hình ảnh website của một số trường đại học đăng dẫn thông tin về “Ngày tận thế” làm ảnh hưởng tới Nhà trường, sinh viên như: trường ĐH Ngoại thương Hà Nội thông báo dời lịch thi vì ngày tận thế; trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Công nghiệp TP.HCM, Học viện Ngân hàng ... thông báo SV được nghỉ vào Ngày tận thế 21-12;…

Thậm chí, tin đồn đoán này trở thành cớ cho nhiều người sống tận hưởng, buông thả như tụ tập nhậu nhẹt, tiêu sài hoang phí… Nhưng những ý tưởng “nổi loạn” này không được cư dân mạng ủng hộ.

Phần lớn các bạn trẻ đều không tin vào tin đồn đoán này. Trước những giả thuyết về ngày tận thế, nhiều bạn trẻ có tư tưởng tích cực hơn. Chẳng hạn, thổ lộ tình cảm với người thầm mong trộm nhớ; làm những điều yêu thương với người thân, sẽ về bên gia đình…

Bên cạnh đó, nhiều bạn trẻ có chung suy nghĩ hãy làm những điều đẹp và có ích ngay từ hôm nay, ngay cả khi không có ngày tận thế. Chia sẻ trên Facebook Trang Nguyen viết: “Hãy sống sao cho có ý nghĩa, làm việc và yêu thương những người xung quanh như thể ngày mai mình không còn sống nữa, các bạn nhé!”.

Nhiều “like” cũng được các thành viên dành cho thông điệp: “Cuộc sống mỏng manh lắm nên người ta chẳng biết đâu là kết thúc của nó cả. Xin hãy yêu thương khi còn có thể; hãy sống cho ra sống và thành thật với con tim; hãy yêu đừng lo lắng toan tính; đừng im lặng mà hãy nói lời yêu. Xin hãy sống hết mình như thể mai là ngày tận thế”.

Lãng mạn hơn, thành viên Bui Minh Hung còn truyền thông điệp này bằng thơ. …Nếu ngày mai là ngày tận thế/ Tôi tự hào được sống hôm nay/Một ngày con người sống "Người" nhất/Nhưng sao phải đợi đến lúc này?/ Có cần một ngày tận thế/ Ta với người tỉnh u mê?...

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng