Sống thoáng là thiếu trách nhiệm với tương lai của mình

TP - Tình trạng nhiều nữ sinh phải vào bệnh viện khi còn tuổi teen như hiện nay thì đó là một hiện thực quá đau lòng. Điều đó chứng tỏ họ thiếu hiểu biết, thiếu trách nhiệm với chính tương lai của mình.

Qua một cuộc khảo sát đối với các bạn trẻ về vấn đề “sống và yêu thoáng” mình đã nhận được kết quả quá bất ngờ. Nhiều quan điểm cho rằng việc sống thử và làm “chuyện ấy” trước hôn nhân đều có thể chấp nhận được

Nhưng với tình trạng nhiều nữ sinh phải vào bệnh viện khi còn tuổi teen như hiện nay thì đó là một hiện thực quá đau lòng.

Điều đó chứng tỏ họ thiếu hiểu biết, thiếu trách nhiệm với chính tương lai của mình. Mình nghĩ, nên đề cao vai trò nam giới trong tình yêu, đạo đức qua các bài học trong nhà trường cũng là một giải pháp mang lại hiệu quả lâu dài.

Phan Ngân Thương (học sinh): Cảm thông và hướng đến lối sống lành mạnh

Đôi khi cũng nên có cái nhìn cảm thông đối với nhiều bạn trẻ mắc sai lầm hiện nay. Đọc nhiều câu chuyện, mình thực sự đau lòng. Ban đầu, bản chất họ tốt nhưng do hoàn cảnh đưa đẩy.

Đặc biệt, với những cô gái mới lớn, gặp phải những anh chàng họ “Sở” đẹp mã thì thường kết thúc không có hậu. Người con gái dễ dàng đánh mất sự trong sáng rồi buông xuôi. Đó là một thực tế và mình nghĩ chúng ta nên có cái nhìn cảm thông đối với họ.

Điều đó cũng có nghĩa là các bậc cha mẹ, nhà trường cần có vai trò hơn trong việc giáo dục đạo đức, lối sống của con cái, hướng đến một lối sống lành mạnh.

Lê Ngọc Tùng (sinh viên): Xã hội nào cũng cần giữ gìn đạo đức, truyền thống

Mình đã từng chứng kiến nhiều người yêu và sống thoáng. Hầu hết đều để lại hậu quả lớn rồi mới ân hận thì chuyện đã rồi. Một bộ phận giới trẻ không ý thức được lối sống lành mạnh quan trọng như thế nào.

Mình phản đối lối sống ăn chơi để rồi chuốc lấy hậu quả, đặc biệt là con gái. Xã hội nào cũng vậy, đạo đức, văn hóa truyền thống nên được giữ gìn.

Nguyễn Hà
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá