Sứ giả Chim Én qua các năm

TPO - Sau 5 năm tổ chức Giải thưởng Tình nguyện Chim Én đã quy tụ được gần 600 tổ chức và 60.000 tình nguyện viên trên cả nước.

Sứ giả Chim Én qua các năm

Để có được thành công trên một phần không nhỏ đó là nhờ sự chung tay của các người đẹp trong vai trò Sứ giả. Chúng ta hãy điểm lại những gương mặt đã gắn bó với Chim Én những năm vừa qua.

Hoa Hậu Thế giới người Việt năm 2007 Ngô Phương Lan – Sứ giả Chim Én 2009

Sứ giả Chim Én qua các năm - ảnh 1
Ngô Phương Lan trao học bổng cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam
Ngô Phương Lan trao học bổng cho trẻ em nghèo tại Quảng Nam.

Ngô Phương Lan tự hào vì được là Sứ giả đầu tiên của Giải thưởng Tình nguyện Chim Én. Trong 5 năm vừa qua Giải thưởng đã thu hút được đông đảo tình nguyện viên trên toàn quốc và có nhiều sáng kiến trong việc phát triển xã hội cũng như dự án tình nguyện”, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 chia sẻ.

Niềm vui của Sứ giả Chim Én 2009 khi đi làm từ thiện là nhìn thấy những nụ cười, vẻ mặt hạnh phúc của những người có hoàn cảnh khó khăn.

Á hậu Việt Nam 2008 Thụy vân – Sứ giả Chim Én 2010

Sứ giả Chim Én qua các năm - ảnh 3
Theo Thụy Vân, hoạt động từ thiện trước hết là vì cái tâm dành cho đồng loại. Làm từ thiện khiến cô yêu cuộc sống hơn.

gfd
Thụy Vân.

Ước muốn của Á hậu Việt Nam 2008 là góp phần đưa những cánh Én sẽ càng bay cao bay xa, đem mùa xuân ngọt ngào cho những mảnh đời bất hạnh, kết nối được sức mạnh của tuổi trẻ và những tấm lòng nhân ái mạnh mẽ hơn.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân – Sứ giả Chim Én 2011, 2012

Ngọc Hân
Ngọc Hân.

Ngọc Hân cho rằng, hoạt động của cô và những người nổi tiếng khác sẽ sẽ tạo thành phong trào thúc đẩy các bạn trẻ tích cực hoạt động thiện nguyện.

Ngọc Hân tham gia trồng cây bảo vệ môi trường
Ngọc Hân tham gia trồng cây bảo vệ môi trường.

“Chim Én là giải thưởng có tính gắn kết cộng đồng rất cao, là nơi mà các tổ chức chung tay giúp sức và san sẻ không chỉ vật chất mà còn về tinh thần cho những mảnh đời bất hạnh”, cựu Sứ giả của giải thưởng Chim Én hai năm liền (2011-2012) bày tỏ.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Thu Thảo – Sứ giả Chim Én 2013

Thu Thảo
Thu Thảo.

“Mỗi lần được gặp gỡ và tiếp xúc với những mảnh đời bất hạnh mà bản thân mình không giúp được nhiều, Thảo càng có thêm động lực phấn đấu để làm được nhiều điều có ích hơn” – Thu Thảo chia sẻ.

Thu Thảo trong chương trình phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo sứt môi hở hàm ếch tại bệnh viện Quãng Ngãi
Thu Thảo trong chương trình phẫu thuật miễn phí cho hơn 200 trẻ em nghèo sứt môi hở hàm ếch tại bệnh viện Quãng Ngãi.

Theo Thảo, hoạt động từ thiện là vai trò tất yếu mà mỗi Hoa hậu nên thực hiện vì mình có lợi thế khi kết nối, vận động mọi người cùng nhau đóng góp để giúp đỡ những số phận không may mắn.

Vào 19h ngày 22/9 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội sẽ diễn ra chương trình kỷ niệm 5 năm Giải thưởng Tình nguyện Chim Én và Lễ trao giải Chim Én 2013.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức sẽ trao phần thưởng cho 05 tổ chức và 05 cá nhân xuất sắc nhất, 1 tổ chức và 1 cá nhân triển vọng nhất. Ngoài ra còn có 2 giải phụ dành cho 01 tổ chức và 01 cá nhân được nhiều người bình chọn nhất.

Giải thưởng thường niên Tình nguyện Chim Én 2013 lần thứ 5 được FPT chính thức phát động từ ngày 02/07 trên website www.vicongdong.vn. Đây là giải thưởng tôn vinh những cống hiến vì cộng đồng từ đó lan tỏa những tấm lòng nhân ái.

 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá