Sự kiện: "Lười yêu"

Sự lập lờ thật đáng sợ

TP - Tôi nghĩ, các bạn gái đa phần không thiếu “sự tỉnh táo và lòng bao dung”, họ cũng không sợ đối mặt với một “nguy cơ” nào đó, nhưng họ sẽ phải e sợ những người luôn duy trì sự lập lờ.

Ảnh minh họa
Tôi đọc những tranh luận của các bạn xung quanh bài “Loay hoay giữa ngã ba đường” (của bạn Hoàng Thúy V, Thái Hà, Hà Nội mà thấy thực sự thú vị  vì những ý kiến nhiều khi rất ngược nhau. Tôi trộm nghĩ nếu bạn V đọc hết những ý kiến này có thể sẽ “đau hết cả đầu” và tình hình có thể càng phức tạp.

Tuy vậy, vì đây là cuộc chơi công khai, dân chủ rất bổ ích nên tôi cũng mạo muội đóng góp thêm vào một ý kiến. Tuy nhiên, tôi không tranh luận với nhiều người mà chỉ xin có ý kiến với bài “Đừng quá lo lắng với các “địch thủ” mới đăng trong số báo Tiền Phong cuối tuần số 9 (của bạn Nguyễn Văn Quang, Tân Bình, TPHCM)

Trước tiên tôi xin tự giới thiệu, tôi là một chàng trai đang làm nghĩa vụ quân sự ở một vùng núi biên cương của Tổ quốc. Tôi cũng đồng ý với bạn Quang khi bạn nói: trong  tình yêu thì không có “thử”, nhưng tôi nghĩ đây là một cách nói mà thôi.

Chuyện “yêu là việc của con tim, con tim vẫn đóng vai trò quyết định” như bạn nói tôi cũng đồng ý, nhưng có lẽ đây cũng chỉ là một cách nói. Bởi thật khó mà tách bạch giữa tình cảm và lý trí, giữa con tim và khối óc.

Bạn Quang tự băn khoăn “có phải vì tôi là đàn ông thì tôi sẽ “đứng về phe” đàn ông chăng?”. Tôi xin nói ngay nhận định của bạn về anh chàng trong câu chuyện này rõ ràng là thiên lệch. Bạn đã ưu ái anh ta quá?!

Thực tình, “thân thiết với vài cô gái lớp dưới, bảo là “em”, nhưng khi tìm hiểu thì chẳng có họ hàng gì” và “đã có bạn gái cũ nhưng vẫn có quan hệ vui vẻ” theo tôi cũng không có gì quá nghiêm trọng. Cách hành xử của người trong cuộc mới là yếu tố quan trọng.

Ở đây, vấn đề  không nằm trong thái độ của những cô gái kia mà nằm ngay tại chàng trai đó. Anh ta làm thế để làm gì? Chắc chắn là để cuộc sống của anh ta vui vẻ hơn! Nhưng kiểu vui vẻ đó có vấn đề, vì nó được xây dựng trên cơ sở của những điều lập lờ không rõ ràng.

Nên chăng, anh ấy cần chủ động minh bạch hóa những quan hệ kiểu đó, khi đã có người yêu chính thức. Nói điều này có thể là hơi suy diễn, nhưng ngay bạn V cũng sẽ có thể đặt câu hỏi: Với những bạn gái kia, liệu anh ấy có lý giải: quan hệ bình thường thôi, tình người ấy mà?!

Kết luận rằng anh chàng đó là không đàng hoàng có thể hơi nặng, nhưng cố tình lập lờ thì tôi nghĩ rất đúng.

Chuyện này hoàn toàn không giống điều bạn Quang phân tích rằng “quan hệ này tôi nghĩ là bình thường trong một trường đại học”. Đây là “các nhóm bạn bè có nhiều lứa tuổi và có cả nam lẫn nữ nhưng cùng chung sở thích cùng giúp nhau học tập, đồng hương...”. Có một điều gì đó đã vượt quá, hay mượn một hình thức quan  hệ “mở” (ý bạn Quang) để lập lờ một điều gì đó!

Tôi nghĩ, các bạn gái đa phần không thiếu “sự tỉnh táo và lòng bao dung”, họ cũng không sợ đối mặt với một “nguy cơ” nào đó, nhưng họ sẽ phải e sợ những người luôn duy trì sự lập lờ.

Là người đàn ông đáng tin cậy thì nên tự hủy bỏ sự lập lờ đó thì tình yêu mới bền chặt.

Hoàng Hữu Lượng
Na Rì, Bắc Cạn

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá