Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard

TPO - Sự thật về “giấc mơ Mỹ”, bí quyết tồn tại và tỏa sáng trong và sau khi tốt nghiệp Harvard sẽ được tái hiện chân thực và đầy cảm xúc qua lời kể của chị Đào Thu Hiền, chị Cao Phương Hà và anh Bùi Quang Minh - những du học sinh bước ra từ ngôi trường ĐH danh giá hàng đầu thế giới này.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 1

Bùi Quang Minh tốt bằng ưu tại ĐH Sydney, có 2 năm làm việc tại Singapore và sau đó tiếp tục lấy bằng MBA tại ĐH Harvard. 

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 2

Anh được giới trẻ biết đến với cái tên Minh Beta – ông chủ chuỗi cửa hàng coffee bánh ngọt DOCO Donuts&Coffee. 

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 3

Bên cạnh việc duy trì kinh doanh, cùng lúc phát triển 8 thương hiệu ẩm thực khác nhau, anh cũng chọn truyền thông làm con đường mới trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 4

Minh Beta đã sáng lập ra mô hình Cụm rạp chiếu phim và khu vui chơi ẩm thực Beta Cineplex tại Thái Nguyên, bao gồm các rạp phim, mô hình ăn uống và khu vui chơi trẻ em, âm nhạc ngoài trời... Ngoài ra, anh còn tham gia đóng phim, sản xuất một số sản phẩm âm nhạc và điện ảnh.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 5

Chia sẻ với các bạn sinh viên câu hỏi Học ở Harvard đã hoàn hảo, anh Minh cho hay: Những leader, quản lý chưa bao giờ nghĩ Harvard đã hoàn hảo. Họ luôn thay đổi, thêm các khóa, chương trình học. Họ mang thêm nhiều tư tưởng phương đông vào chương trình. Harvard không phải là cách duy nhất để thành công trong cuộc sống. Thành công tùy thuộc vào định nghĩa của mỗi người.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 6
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 7

Chị Cao Phương Hà đã có hơn 14 năm học tâp, làm việc ở nhiều nước: Anh, Mỹ, Singapore… Tốt nghiệp MBA tại Harvard, chị từng làm việc cho Ngân hàng Thế giới, các tập đoàn quốc tế Mỹ và đã từng tư vấn cho chính phủ Mỹ và Trung Quốc trong việc quản lý thị trường năng lượng và tài chính. 

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 8

Có ý định trở về làm việc tại Việt Nam từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường Harvard, chị đã hiện thực hóa mong muốn đó bằng việc tham gia vào Tổ chức Giáo dục Quốc tế Education First với vai trò Giám đốc Hợp tác và Phát triển 

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 9

Chị Hà cho rằng, nguồn gốc niềm tin đến từ sự tự tin bản thân mình, sống chân thật với con người mình. Niềm tin cần có sự quan tâm đến cuộc sống, con người xung quanh, như lửa, tái tạo niềm tin của bạn.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 10
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 11
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 12
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 13
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 14
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 15

Chị Đào Thu Hiền đã có thời gian học tập, làm việc ở nước ngoài hơn 15 năm. Chị tốt nghiệp hai trường ĐH danh tiếng hàng đầu thế giới: Columbia và Harvard. Trong đó, tại Harvard, Cao Phương Hiền có bằng MBA.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 16

 Từng làm cho phóng viên tại 2 hãng thông tấn hàng đầu thế giới: AP, Bloomberg; quản lý các dự án xây dựng và sửa chữa giao thông tại văn phòng thị trưởng New York.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 17

Tháng 6/2012, chị có một quyết định khiến nhiều người ngạc nhiên đó là rời Mỹ về Việt Nam và ở lại trong nước đến nay. Hiện Đào Thu Hiền là CEO Rockit Online.

Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 18
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 19
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 20 Photo: ..
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 21
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 22
Sự thật về 'giấc mơ Mỹ' qua lời kể của các Thạc sỹ Harvard - ảnh 23

FE Talk với chủ đề “Harvard có gì hay?” thuộc chuỗi sự kiện do ĐH FPT tổ chức định kỳ, miễn phí, hướng tới tất cả các đối tượng, nhất là những người trẻ. 

Trong mỗi sự kiện, diễn giả và khách mời tham dự sẽ cùng trao đổi, bàn luận xung quanh một sự kiện, vấn đề đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng