Sự thật vụ cô dâu có bầu phải leo thang vào nhà chồng

TPO - Mới đây, những hình ảnh một cô dâu mặc váy cưới leo thang để vào nhà chồng trong ngày rước dâu đang được cư dân mạng lan truyền với tốc độ chóng mặt kèm nhiều bình luận gây tranh cãi.

Cô gái mặc váy cưới leo thang vào nhà gây xôn xao cộng đồng mạng ngày hôm nay.
Cô gái mặc váy cưới leo thang vào nhà gây xôn xao cộng đồng mạng ngày hôm nay.

Hôm nay, hình ảnh cô dâu leo thang để vào nhà chồng trong ngày rước dâu được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội đính kèm với bình luận vì lỡ có bầu nên không được đi vào nhà chồng bằng cửa chính. Điều này đã gây nên vô số tranh cãi gay gắt.

Tài khoản facebook có tên T.V bình luận: “Đúng rồi phong tục là mang bầu trước cưới thì cưới không được phép đi cổng trước. Nếu có cổng sau thì đi, nếu không thì trèo. Mục đích các cụ ngày xưa nhằm răn đe để con gái biết giữ gìn phẩm hạnh”.

Một số cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc vì cho rằng việc cô gái có bầu không được rước dâu bằng cửa chính là sự cổ hủ, lạc hậu. “Âu cũng là cái số. Lấy phải nhà chồng cổ hủ chắc phải cắn răng chịu đựng cả đời”. 

Một bạn đọc khác nêu ý kiến: “Hủ tục nói lên sự phân biệt đối xử rõ ràng, việc chửa trước là lỗi của cả nam và nữ. Nếu đã bắt cô dâu leo tường vào nhà thì khi chú rể qua rước dâu cũng phải bê tráp qua tường mà vào nhé!”.

Nhiều người bày tỏ quan ngại, lo lắng vì sợ cô dâu trượt chân, tá ngã khi đang mang bầu lại mặc váy áo lùm xùm. “Thật ra kể cả có tục lệ thật thì bước qua đâu chả được, hàng rào, hàng gạch, cớ gì bắt người ta bụng mang dạ chửa leo thang như thế này, làm sao thì ân hận cả đời. Bây giờ có đứa con đâu có dễ, nhiều người muốn có được đâu”.

Tuy nhiên, tìm hiểu về sự việc lại là một sự thật hoàn toàn khác. Không hề có chuyện cô dâu mang bầu và bị bắt leo thang để vào nhà. Theo đó, chú rể trong hình ảnh và clip đang lan truyền trên mạng xã hội cho biết: “Vợ chồng chúng tôi là người dân tộc Tày. Người Tày trước khi làm lễ cưới thường đi xem thầy ma. Xem thì phải tin. Thầy bảo cô dâu đi vào nhà chồng từ hướng Tây mới gặp may mắn. Nhà tôi hướng Tây lại không có cửa nên chỉ còn cách duy nhất là phải bắc thang trèo vào nhà thôi”.

Được biết, cặp đôi đang gây xôn xao mạng xã hội với câu chuyện leo thang vào nhà này là cô dâu Hoàng Hảo và chú rể Đăng Danh. Hai người đã yêu nhau 4 năm trước khi tiến tới quyết định kết hôn. Hôn lễ của họ diễn ra ngày 6/1 tại thôn Pác Nghè I, Địa Linh, Ba Bể, Bắc Kạn.

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá