Sự "xấu tính" giết chết teen... sống đẹp!

Một teen tỏ ra ngán ngẩm: “Hình như bây giờ không còn chỗ cho “người tốt”, “người đẹp”. Càng năng động, tốt bụng, xinh xắn dễ thương…, càng dễ bị nói xấu, dè bỉu”…

My, một học sinh lớp 11 trường Việt Đức kể: Ở trường không thiếu gì những nhóm chuyên “săm soi” như thế. Cao ráo dễ thương một chút – thành “điểm ngắm”. Nổi nổi ở trường vì hoạt động ngoại khóa, hát hò – thành điểm ngắm. Mặc một cái áo “đắt đắt” một tí – cũng bị “săm soi”.

“ Có thấy cái áo nó đang mặc không, mua ở Z. mà trông như đồ chợ ấy nhỉ”.

“ Trông cái mặt câng câng, không hiểu tưởng mình là ai nữa”.

“ Nghe nói em ý cũng là một hot girl.. cấp phường”.

“ Hot girl hay là hot…”.

Rồi cả đám bạn cứ thế bình “loạn” từ đầu đến chân, lâu lâu lại phá ra cười ngặt nghẽo. Chỉ tội nghiệp “nạn nhân” vẫn hồn nhiên không hay biết là mình đã bị “soi đểu” đến từng mm, rồi không hiểu tại sao mỗi lần mình đi qua mọi người lại cười rộ lên như thế.

Hà có hành vi cư xử rất dễ chịu với mọi người. Ai cũng tươi cười, giúp đỡ tận tình, không phân biệt nam hay nữ, giỏi hay không. Có lẽ chính vì thái độ tốt đẹp với tất cả mọi người ấy đã khiến cho một số bạn khó chịu khi cho rằng Hà giả tạo “Ai mà tin là nó chẳng ghét ai cả”. Dần dần, Hà bị đám bạn tẩy chay và sau đó lan ra cả lớp.

Rõ ràng mỗi người là một cá thể duy nhất, không ai giống ai. Nhưng dường như một bộ phận giới trẻ ngày nay đang rất sợ khác biệt. Đôi khi để được yên thân, họ chấp nhận đồng loã với những cái xấu, chấp nhận một màu và loại trừ ngay lập tức những thành phần cố tỏ ra đặc biệt.

Minh là một tên khá năng nổ, sinh hoạt đoàn hay hoạt động gì hay ho cũng có phần góp mặt. Nhưng hiếm ai biết là ở lớp Minh chẳng có lấy một người bạn thân, chẳng mấy khi nói chuyện. Lớp Minh không quá nhiệt tình với những phong trào năng động.

Trong khi Minh kéo về không biết bao hoạt động bổ ích cho lớp thì hầu như tất cả đều lắc đầu từ chối.

Một bạn trong lớp giải thích “Minh nó cứ quá ôm đồm, thích tỏ ra lãnh đạo, thích chứng tỏ mình năng nổ nhiệt tình. Lớp này chẳng cần cái đấy, cứ bình thường đi cho nhờ”. Vì vậy mỗi khi Minh đề xuất một ý kiến nào đấy, y như rằng sẽ có rất nhiều người phản đối. Nhiều khi chưa kịp trình bày gì đã bị chụp mũ “Thôi lại phát biểu mới chả phát động, mệt cả người”.

Sự xấu tính “giết chết” teen... sống đẹp.

Từ dạo ấy đến giờ, Minh chẳng bao giờ nêu ý kiến trước lớp nữa. Hoạt động lớp cứ thế mà xuống dốc dần đến khi chính cô chủ nhiệm phải họp mặt cán bộ lớp để đưa ra biện pháp cải thiện.

Còn Hà, cô bạn “ai cũng tốt” sau khi biết mình lọt vào tầm ngắm thì tự nhiên kín tiếng hẳn. Không còn tươi cười thân thiện, ko còn hỏi han ân cần giúp đỡ. Hà tự cô lập bản thân và cũng chẳng dám chơi thân với ai cả.

Vô tình, chính những ý kiến, đánh giá rất “xấu tính” đã giết chết sự năng nổ nhiệt tình, thân thiện của những người hiếm hoi không chịu cảnh “cá mè một lứa”.

Theo Thehe8X

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá