DMCA.com Protection Status

Sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên

TP - Ngày 30/7, tại Hà Nội, Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam, T.Ư Đoàn tổ chức Hội thảo tham vấn chuyên gia về việc sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên năm 2005 dưới sự chủ trì của Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam Nguyễn Long Hải.

Anh Nguyễn Long Hải cho biết, để chuẩn bị cho việc sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên, hàng loạt vấn đề đã được đặt ra để nghiên cứu từ việc rà soát, đánh giá những hạn chế, bất cập đến việc xác định mục tiêu, phương hướng và cách thức sửa đổi bổ sung để đảm bảo hiệu quả thi hành luật cũng như đạt được những mục tiêu quốc gia về phát triển thanh niên trong thời gian tới.

TS Hoàng Xuân Châu, Trường Đại học Luật Hà Nội đề cập đến một hướng tiếp cận lập pháp đã được nhiều quốc gia trên thế giới lựa chọn khi xây dựng Luật Thanh niên. Đó là thay vì xác định các quyền và nghĩa vụ của thanh niên, Luật tập trung xác định trách nhiệm của các chủ thể tham gia công tác thanh niên, xây dựng một mô hình hệ thống các chủ thể làm công tác thanh niên nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo cho thanh niên thực hiện được các quyền và nghĩa vụ của mình.        

Phương Hiếu

* Liên hoan Tổng phụ trách Đội ĐBSCL

Ngày 30/7, “Liên hoan Giáo viên- Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL” khai mạc tại Trung tâm hội nghị Cà Mau, có 189 tổng phụ trách Đội giỏi từ 13 tỉnh trong khu vực tham gia. 

Trước đó, Ban tổ chức liên hoan dâng hương, báo công dâng Bác tại Khu tưởng niệm Bác Hồ, tại thành phố Cà Mau. Liên hoan “Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL lần thứ 8-2015 trao tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trao học bổng thiếu nhi nghèo vượt khó, tham gia trò chơi lớn tại Khu di tích Vàm Lũng- bến tập kết Đoàn tàu không số tại Ngọc Hiển, Khu di tích lịch sử Hòn Đá Bạc (Trần Văn Thời) và giao lưu tuyên dương “Sáng mãi những người truyền lửa” Tổng phụ trách Đội.             

            Nguyên Hương

* Hội thi tin học trẻ Bộ Công an

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Ban chấp hành Đoàn Bộ Công an tổ chức lễ khai mạc hội thi tin học trẻ không chuyên lần thứ XVI - 2015. 

Phát biểu tại lễ khai mạc, trung tá Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đoàn Bộ Công an cho biết, hội thi Tin học trẻ Bộ Công an là sân chơi bổ ích cho các em học sinh trường Văn hóa và con của cán bộ chiến sỹ cơ quan Bộ, các học viện, trường Công an vào dịp hè. Nhằm động viên, khích lệ các em làm quen với ứng dụng công nghệ thông tin vào học tập, rèn luyện, có thêm kiến thức về tin học trước khi bước vào năm học mới. 

Hội thi năm nay chào đón sự tham dự của 85 em học sinh ở ba cấp học. Sau lễ khai mạc, các em học sinh đã tiến hành làm bài thi, cuộc thi sẽ bế mạc vào chiều ngày 31/7.

Quang Lộc

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng