Sức trẻ ở Vinashin

TP - Chiều 30-12, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Võ Văn Thưởng có buổi làm việc với Đoàn thanh niên Tập đoàn công nghiệp tàu thủy Việt Nam (Vinashin). Anh Thưởng cũng tới thăm hỏi, động viên, chúc Tết công nhân Tổng Cty tàu thủy Bạch Đằng (tập đoàn Vinashin).

Anh Võ Văn Thưởng (bìa phải) thăm, tặng quà công nhân Vinashin tại Hải Phòng
Anh Võ Văn Thưởng (bìa phải) thăm, tặng quà công nhân Vinashin tại Hải Phòng

Anh Võ Văn Thưởng (bìa phải) thăm, tặng quà công nhân Vinashin tại Hải Phòng
Anh Võ Văn Thưởng (bìa phải) thăm, tặng quà công nhân Vinashin tại Hải Phòng . Ảnh: Hải Anh

Tại buổi làm việc, anh Võ Văn Thưởng chia sẻ những khó khăn, động viên ĐVTN phát huy tinh thần xung kích, trí tuệ, sáng tạo, vượt khó đồng thời lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhấn mạnh: Năm 2011 có nhiều sự kiện đối với tuổi trẻ cả nước. Thanh niên Vinashin đang đứng ở thời điểm quan trọng có nhiều thách thức, nhưng cũng chính là cơ hội. Anh Thưởng cho rằng thanh niên trong Tập đoàn cần nắm bắt cơ hội và vượt qua thách thức để khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong thực hiện tái cơ cấu Tập đoàn thành công.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Hoàng Hiệp khẳng định niềm tin vào tương lai của một Vinashin mới với sức trẻ. Anh Hiệp bày tỏ ấn tượng khi trong tình hình khó khăn như năm 2010 công tác Đoàn của Vinashin vẫn phát triển, ĐVTN nhiệt huyết, say mê, có nhiều công trình thanh niên, hoạt động xã hội hiệu quả, giới thiệu hơn 700 đoàn viên ưu tú cho Đảng.

Ông Nguyễn Quang Khái, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Vinashin, đánh giá buổi làm việc giữa Ban Bí thư T.Ư Đoàn và Đoàn TN Vinashin có ý nghĩa quan trọng, tạo nên động lực tinh thần cho ĐVTN (chiếm 75% tổng số nhân lực tập đoàn), góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tuổi trẻ trong tái cơ cấu Vinashin.

Với đợt thi đua đặc biệt 60 ngày đêm quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2010 được phát động từ 6-11, ĐVTN Vinashin đang khẳng định vai trò của sức trẻ, vượt qua khó khăn, quyết tâm lấy lại uy ín và thương hiệu, khôi phục lại sản xuất.

Kết quả sau hai tháng, Tập đoàn đã bàn giao 36 tàu tổng giá trị hợp đồng 308,6 triệu USD; hoàn thành kế hoạch trước 6 ngày, trong đó có 14 phần việc do ĐVTN đảm nhiệm với sự tham gia của 2.000 bạn trẻ, có 22 sáng kiến của ĐVTN làm lợi hàng tỷ đồng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng