Sưởi ấm biên cương

TPO – Trước thềm xuân Canh Dần, gần 100 thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THPT Trần Phú (Hà Nội), đại diện Ban Thanh niên Bộ đội Biên phòng đã vượt hơn 400km lên xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La giao lưu và tặng quà cho hai trường cấp một, cấp hai và Đồn biên phòng 453.

Đoàn đã trao tặng cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng, thầy cô giáo và các cháu học sinh vùng cao hơn 22 triệu đồng tiền mặt, 2.000 cuốn sách giáo khoa và vở viết, 1.300 bộ quần áo, bánh kẹo, hơn 100 chiếc khăn len do các em học sinh trường Trần Phú tự đan, một bộ máy vi tính cùng nhiều vật dụng khác (tổng trị giá hơn 100 triệu đồng).

Cũng trong dịp này, đoàn đã trao tặng nhân dân xã Chiềng Xôm, TP Sơn La một số quà Tết. Đây là những đóng góp, ủng hộ của tất cả thầy và trò trường Trần Phú, Sở GD&ĐT Hà Nội, Quỹ Mãi mãi tuổi 20, Báo An ninh Thủ đô và một số cá nhân, phụ huynh học sinh.

Được biết, trong dịp đón xuân Kỷ Sửu 2009, nhà trường cũng tổ chức lên xã biên giới Hải Sơn ở TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh trao tặng quà cho đồng bào và Đồn biên phòng Pò Hèn.

PV Tiền Phong ghi lại những hình ảnh đáng nhớ trong chuyến đi này:

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá