SV Hồng Kông muốn làm việc tại Trung Quốc đại lục

TPO - Theo điều tra gần đây của Hiệp hội Thanh niên Hồng Kông, khoảng 70% số sinh viên tốt nghiệp đều mong muốn làm việc tại Trung Quốc đại lục, đặc biệt tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải.

Thành phố Thượng Hải - lựa chọn hàng đầu của những sinh viên Hồng Kông (Trung Quốc)

Khoảng 460 sinh viên của sáu trường đại học đều góp mặt trong cuộc điều tra này, trong đó có những trường danh tiếng như Đại học Hồng Kông, Đại học Công nghệ Hồng Kông…

Theo số liệu thống kê, 22% số sinh viên được hỏi rất khao khát và kỳ vọng được làm việc tại Trung Quốc đại lục, 48% số khác cho biết, nếu được làm việc ở đó, họ sẽ rất hài lòng.

Thượng Hải - trung tâm tài chính của Trung Quốc luôn là lựa chọn số một với 69% số sinh viên bày tỏ mong muốn được làm việc tại đó. Còn Bắc Kinh - thủ đô tráng lệ của đất nước hơn ba tỷ dân là lựa chọn tiếp theo, với 21%.

Tiếp đó là thành phố Thâm Quyến và Đại Liên với 4% và 5% nguyện vọng của sinh viên.

Có tới 46% số sinh viên được hỏi cho rằng, mức lương hợp lý mà họ mong muốn sẽ vào khoảng 5.000 - 8.000 đô la Hồng Kông một tháng. 33% số khác lại mong muốn được hưởng mức lương từ 5.000 - 12.000 đô la Hồng Kông.

11% số sinh viên cho rằng, họ sẽ vui vẻ và hài lòng làm việc tại Trung Quốc đại lục ngay cả khi mức lương thấp hơn 5.000 đô la Hồng Kông.

Ông Adrian Yip, phó chủ tịch Hiệp hội Thanh niên Hồng Kông, cho biết, kể từ khi thị trường việc làm Hồng Kông trạnh canh ngày càng mạnh mẽ, sinh viên Hồng Kông mong muốn tìm “mảnh đất mới” để phát huy khả năng của mình và hạn chế sức ép việc làm.

Ông Yip cũng cho hay, việc gần 90% số sinh viên được phân công hoặc tự liên hệ để thực tập ở các công ty hoặc doanh nghiệp lớn tại đại lục là cơ hội để họ tin tưởng vào tiềm năng phát triển của mảnh đất mới này. Điều đó sẽ hỗ trợ họ trong suốt tiếng trình “săn lùng” việc làm.

Phạm Hằng
Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá