SV Việt Nam dự Diễn đàn Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo trẻ Hitachi

TP - 4 sinh viên Việt Nam là Thị Lê Dung, Phạm Thu Hằng, Hoàng Mạnh Dung và Hà Hồng Hạnh vừa được chọn đại diện cho sinh viên Việt Nam, tham dự diễn đàn Sáng kiến Tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi lần thứ 8.

Diễn đàn sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 22 đến 27/1/2007.

Trần Thị Lê Dung là sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP Hồ Chí Minh; Phạm Thu Hằng, Hoàng Mạnh Dung, sinh viên Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và Hà Hồng Hạnh là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội.

Những sinh viên này đã được Hội đồng giám khảo lựa chọn sau khi xuất sắc vượt qua các vòng tuyển chọn từ danh sách do trường đại học đề xuất, viết bài luận và trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Theo đánh giá của bà Phạm Chi Lan, nguyên Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch hội đồng giám khảo tại Việt Nam, đây là những sinh viên thông minh, xuất sắc, giỏi ngoại ngữ và có tố chất lãnh đạo.

Như vậy, cùng với 24 sinh viên đến từ các nước Indonesia, Nhật Bản, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore, 4 sinh viên Việt Nam sẽ thảo luận về các vấn đề kinh tế, xã hội đang được quan tâm trong khu vực.

Với chủ đề chính “Sức mạnh của châu Á: Vai trò to lớn và tiếng nói chung của châu Á với tư cách là một đối tác có trách nhiệm”, các nhà lãnh đạo trẻ sẽ thảo luận chi tiết về hai chủ đề kinh tế và môi trường.

Cụ thể, đó là “Vai trò của sự tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và Ấn Độ đối với châu Á” và “Các thách thức chính của châu Á trong việc bảo vệ và quản lý nguồn nước”.

Sáng kiến Tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi được tập đoàn Hitachi của Nhật Bản khởi xướng năm 1996, nhằm phát hiện và nuôi dưỡng tài năng của các lãnh đạo trẻ châu Á trong tương lai. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có sinh viên tham dự diễn đàn này. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá