Tại gò má cao?

TP - Tôi quen và trở thành người bạn thân của chị từ khi tôi chuyển về Cty nơi chị đang làm. Ở tuổi 30 chị là một người phụ nữ thành đạt với tấm bằng thạc sĩ và cương vị giám đốc kinh doanh.

Ảnh minh họa.
Con đường sự nghiệp khá suôn sẻ nhưng trong chuyện tình cảm chị lại là cô gái kém may mắn.

Tốt nghiệp THPT, chị thi đỗ đại học với số điểm khá cao. Ở môi trường học tập mới, chị nhiệt tình tham gia vào hoạt động Đoàn của trường. Qua những buổi sinh hoạt, giao lưu với các trường khác, chị quen và yêu Quang.

Bốn năm học trôi qua dẫu có những lúc giận hờn xa cách nhưng Quang luôn là người đàn ông hết mực yêu thương chị. Họ xác định khi ra trrường ổn định công việc sẽ kết hôn.

Nhưng rồi hạnh phúc tưởng chừng như nằm trong tầm tay đã tan vỡ khi Quang mắc bệnh hiểm nghèo và qua đời. Một thời gian dài chị sống trong đau khổ, tiếc thương người yêu, chị lao vào công việc và học tập để lấp đi những khoảng trống khi Quang không còn bên cạnh.

Người đàn ông thứ hai đến với chị là Thành. Anh và chị cùng tham gia vào chương trình cao học ngành quản trị kinh doanh. Anh là người đàn ông chững chạc và tinh tế. Nhưng rồi hạnh phúc một lần nữa tuột khỏi tầm tay chị.

Anh Thành bị tai nạn giao thông trong một lần đưa chị về thăm quê anh. Trải qua năm tháng điều trị với sự chăm sóc tận tình của chị và gia đình, sức khỏe của anh mới hồi phục.

Thế nhưng sau lần tai nạn ấy mẹ anh kiên quyết phản đối chuyện tình cảm giữa anh và chị. Chỉ sau này khi anh chị đã chia tay chị mới biết lý do mẹ anh không đồng ý vì khi bà đi xem bói người ta nói rằng chị có hai gò má cao, tướng sát chồng. Bà càng tin vào lời bói toán khi biết về mối tình đầu của chị.

Biết không thể thay đổi quyết định của mẹ, anh chị chấp nhận chia tay. Dù rất đau khổ nhưng với sự động viên của gia đình, bạn bè và sự bận rộn trong công việc đã giúp chị lấy lại tinh thần. Khi nỗi đau về sự thất bại của hai mối tình trước qua đi cũng là lúc Mạnh đến bên chị và sưởi ấm trái tim chị bằng sự chân thành, nồng nhiệt.

Yêu nhau một năm, hai người quyết định tiến tới hôn nhân thì bố chồng tương lai của chị lại ra đi trong nỗi tiếc thương của gia đình sau một cơn đau tim. Sau đám tang của bố Mạnh, chị sợ hãi khi nghĩ rằng lời mẹ Thành nói trước đây là đúng.

Dù không muốn tin nhưng chị luôn day dứt: “Tại sao tất cả những người đàn ông khi đến với chị đều gặp những điều không may mắn?”. Từ đó chị giữ thái độ lạnh lùng với mọi người bạn khác giới. Chị không dám yêu và kết hôn vì sợ rằng kết hôn với chị họ sẽ phải chết hay gặp những bất hạnh…

Nỗi sợ ấy ám ảnh chị khiến chị sống khép kín và bỏ qua mọi lời khuyên của người thân cũng như bạn bè, đồng nghiệp. Những người quen biết ai cũng thương và xót xa cho chị, người phụ nữ xinh đẹp, tháo vát trong công việc nhưng lại trắc trở trong tình duyên.

Giờ đây tôi và gia đình chị luôn mong ước có thể giúp chị tin rằng những sự việc xảy ra trước đó chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Chị không thể tin vào những lời bói toán để đánh mất hạnh phúc của cuộc đời mình.

Đặng Mỹ Ly
Xóm Hạ, Mỹ Hưng, Mỹ Lộc, Nam Định

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá