Tấm gương phục vụ dân của hai chiến sĩ công an

TP - Nhặt được những món tiền vài chục triệu đồng, những chiến sĩ công an trẻ ấy đã tìm giao tận tay người bị mất. Đó là hai chiến sĩ Nguyễn Hùng Phương và Hồ Vũ Hoàng (Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, Công an TP Đà Nẵng).

Tấm gương phục vụ dân của hai chiến sĩ công an

> CSGT trả lại ví cho người đánh rơi
> Nhặt được của rơi, tìm người trả lại
> Tài xế taxi trả 220 triệu đồng cho khách

Vũ Huy Hoàng
Hồ Vũ Hoàng.

Hồ Vũ Hoàng (20 tuổi) được giao nhiệm vụ bảo vệ địa bàn tại chi nhánh Ngân hàng Agribank (188 Hùng Vương, TP Đà Nẵng). Một lần Hoàng tình cờ thấy một cụ già vào ngân hàng rút tiền, rồi bỏ toàn bộ vào túi.

Thoáng nghĩ, cụ già lớn tuổi cầm số tiền lớn, bỏ hờ hững thấy không yên tâm nên Hoàng lặng lẽ đi theo.

“Lúc đó tôi nghĩ nhiệm vụ của mình là bảo vệ an toàn cho mọi người nên theo dõi, nắm tình hình để kịp xử lý”, Hoàng kể. Đi được một đoạn thì thấy cụ sơ ý đánh rơi bọc tiền trị giá 50 triệu đồng, anh nhặt lên trả lại cho cụ.

Trước hành động đó, ông cụ hết sức vui mừng, ôm lấy Hoàng và muốn hậu tạ nhưng anh không nhận. Hỏi chuyện mới biết ông là Ma Tú, một thầy tu đang trên đường đi nhận tiền của các nhà hảo tâm làm từ thiện.

“Ông hết lời cảm ơn, bởi nếu mất đi số tiền đó thì nhiều trẻ nghèo, người bất hạnh sẽ mất đi rất nhiều phần quà nên em thấy rất vui”, Hoàng tâm sự.

Nguyễn Hùng Vương
Nguyễn Hùng Phương.

Nói về hành động trả lại 33 triệu đồng cho nạn nhân, Nguyễn Hùng Phương (24 tuổi) cười: Bởi trước đó, mẹ tôi cũng từng đánh rơi bọc tiền dành dụm cả tháng trời, được một người nhặt được trả lại khiến cả nhà cảm kích mãi.

Chiều 4-9, khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại Ngân hàng Agribank (số 542 Ông Ích Khiêm), Phương nhặt được một bọc đen ở trước cửa trạm rút tiền liền mang về báo cáo cơ quan.

Sau khi lập biên bản số tiền vừa nhặt được, Phương cùng cán bộ ngân hàng đối chiếu thông tin, xác minh địa chỉ, trao tận tay số tiền 33 triệu đồng cho người đánh rơi là anh Phan Đức Vinh (57 Hồ Đắc Di, phường Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá