“Tâm Ma” và những tâm sự gây sốc trên facebook

Gần đây, cộng đồng facebook bỗng dưng “phát rồ” với website Tâm ma của tôi cùng những tâm sự gây sốc. Có nhiều tâm sự “thật lòng” đến mức gây cho người đọc phải bật cười nhưng cũng có những lời tâm sự đáng sợ và là lời thú tội đầy lỗi của một bộ phận giới trẻ.

Giao diện trang Tâm Ma Của Tôi nhuốm màu sắc ma quái rùng rợn như chính sự đáng sợ của Tâm Ma trong mỗi con người.
Giao diện trang Tâm Ma Của Tôi nhuốm màu sắc ma quái rùng rợn như chính sự đáng sợ của Tâm Ma trong mỗi con người.
Tâm Ma Của Tôi là  dự án của một nhóm bạn trẻ, với mục đích cổ vũ cộng đồng có thể dũng cảm nói ra được những suy nghĩ xấu xa, những lần dại dột hay những bí mật đời tư của mình. 

Đó là thứ luôn tồn tại trong sâu thẳm của mỗi con người, nhưng không phải ai cũng dám đối mặt và thừa nhận nó. 

Tại website của dự án: http://tammacuatoi.com/, người đọc có thể tham gia vào chia sẻ một cách dấu tên những "tâm ma" của mình.
Sau đó, những "tâm ma" này sẽ được các họa sĩ của website vẽ phác họa rồi đăng tải cho người đọc cùng nhau xem và tham gia bình luận.
 
“Tâm Ma” và những tâm sự gây sốc trên facebook - ảnh 1 Hình ảnh được phác họa lại một cách trừu tượng và theo đúng với lời của người tâm sự miêu tả. 

Chính vì có thể thú nhận những tâm tư của mình mà không hề để lộ danh tính, nên rất nhiều bạn trẻ đã mạnh dạn tham gia vào chia sẻ.

Những thú nhận được Tâm Ma Của Tôi đăng tải thực sự gây sốc về mức độ trần trụi và táo bạo của suy nghĩ giới trẻ thời nay.

Chưa dừng lại ở đó, dự án này còn cho ra đời fanpage cùng tên và cũng đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều trong giới trẻ.

Lợi dụng tình dục để thoát khỏi cô đơn, muốn chết, tạt axit người yêu, thậm chí…muốn bố mẹ không có trên cõi đời,…là những thú nhận đã làm không ít người phải lắc đầu ngao ngán trước ý nghĩ lệch lạc của một số bạn trẻ.

Hay như 1 cô gái có suy nghĩ cực kì dại dột khi bị phụ tình và lỡ mang thai, cô đã muốn bỏ đi đứa bé để níu giữ tình cảm của người yêu.
 
“Tâm Ma” và những tâm sự gây sốc trên facebook - ảnh 2 Thú nhận “ Tôi có nên phá thai?” của cô gái trẻ….

Thú nhận của cô mau chóng nhận được hàng trăm bình luận. 

“Tâm Ma” và những tâm sự gây sốc trên facebook - ảnh 3 Người đọc cãi nhau vì lời thú nhận này.

Người lắc đầu mắng dại dột, cho là cô gái này quá độc ác, nhưng bên cạnh đó vẫn có rất nhiều bình luận khuyên nhủ giữ lại đứa bé: “Thật sự thì phải suy nghĩ kỹ. Đừng vì ích kỷ riêng của bản thân mà làm một sinh mạng vô tội phải chịu. 

Nó không có tội gì cả bạn mà phá bỏ nó đi bạn sẽ rất có tội lỗi đấy”, “người đàn ông như thế không đáng đâu bạn...có phá thai thì nó cũng đi cặp với con khác... nếu thực sự yêu thì phải có trách nhiệm.

 Đến máu mủ của mình mà đòi phá thì hỏi 1 người dưng như bạn là cái gì chứ...giữ lấy đứa con và nuôi dưỡng nó thật tốt nhé bạn”,…cũng có người cho rằng “không nuôi được nó thì nên bỏ đi, nếu sinh đứa bé ra mà không làm cho nó hạnh phúc thì để làm gì, đừng để cho sau này nó trách rằng: sao lại sinh tôi ra?”

Nhẹ nhàng hơn, là những lời thú nhận tuy có phần “độc ác”, song lại khá dí dỏm và thể hiện tính cách trẻ con của người viết. 

Như ước muốn “phá hư cái Macbook mới mua của thằng bạn” chỉ vì nó khoe của, hay anh chàng vì sợ ma từ nhỏ nên quyết tâm dấn thân vào làm game kinh dị,...

Độc đáo hơn, có bạn gái còn phũ phàng chê người yêu “mồm hôi”, và nhiều lúc chỉ muốn chửi vào mặt anh người yêu vì cái tội không chịu đánh răng trước khi đi ngủ,..

Nhiều người tỏ ra nghi ngờ về độ chân thực của trang website trên khi nhiều thú nhận quá mức trần trụi, khó có thể tin nổi. 

Theo Một Thế Giới

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá