Sự kiện: Thế giới trẻ

Tám mươi xuân tới vẫn chưa già

(TPO) Sáng 18/3, tại trụ sở báo Tiền phong, Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thanh niên Trung ương đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân 74 năm ngày thành lập Đoàn và Tháng Thanh niên 2005.

Tám mươi xuân tới vẫn chưa già

Đ/c Lê Bình, nguyên Bí thư TW Đoàn khóa 1, khóa 2 trao quà mừng thọ cho các cụ 70 tuổi

Trong lời phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Quang - Nguyên Bí thư Thứ nhất TW Đoàn khóa 1, Trưởng ban liên lạc - xúc động nói: “Cuộc họp lần này chúng ta được tổ chức tại trụ sở báo Tiền Phong trong một ngôi nhà cao đẹp, hiện đại. Chúng tôi vui mừng về sự phát triển lớn mạnh của báo Tiền Phong, một tờ báo của Đoàn đã vươn lên trong thời kỳ đổi mới”.

9 giờ, cả phòng họp hơn 200 chỗ ngồi đã chật kín, không một người đi muộn. Tiếng cười nói râm ran, nhiều bác đọc tặng nhau đôi vần thơ mới viết.

Bác Dương Tự Minh hào hứng kể: “Mừng quá anh ạ, một năm chúng tôi gặp nhau hai lần, một dạo vào dịp tháng Ba - sinh nhật Đoàn, một dịp vào tháng Chín - Quốc khánh của cả dân tộc. Nhìn bạn bè anh em thấy đông đủ, khỏe mạnh thế này mừng lắm. Nhờ có Ban liên lạc này mà chúng tôi thấy như dòng máu Đoàn vẫn còn chảy rất mạnh trong tim mình”.

Khi mừng thọ cho các cụ tuổi 80, một cụ 70 tuổi cầm hoa nói thật to vào micro: “Chúc mừng các cụ… thanh niên”. Tiếng vỗ tay rền vang hội trường.

Với các hoạt động như tập hợp ý kiến đóng góp cho các chương trình hoạt động của Đoàn, tham quan các di tích lịch sử, giao lưu với tuổi trẻ các địa phương, thăm hỏi sức khỏe các hội viên… Ban liên lạc cựu cán bộ Đoàn đã thực sự trở thành sợi dây liên kết, phát huy trí lực tập thể để đóng góp hết sức thiết thực cho các phong trào thanh niên cả nước trong thời kỳ mới.

Đ/c Nông Quốc Tuấn trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho đ/c Lê Thị Quỳnh Thơ, nguyên phóng viên chương trình phát thanh thanh thiếu niên của TW Đoàn
Đánh giá về vai trò của cựu cán bộ đoàn, đồng chí Nông Quốc Tuấn - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam - nhấn mạnh: “Các bác đã nghỉ, nhưng kinh nghiệm một đời hoạt động của các bác là vô cùng quý giá. Hiện nay, khi xây dựng các chương trình hoạt động của Đoàn, Hội, Ban Chấp hành TW Đoàn, TW Hội thường xuyên gửi tới các bác kế hoạch thực hiện để xin ý kiến đóng góp. Các bác là những tấm gương tốt mà các cơ quan báo chí cần tuyên truyền cho thế hệ trẻ học tập”.

Giở cuốn sổ ghi chép, bác Thái Doãn Thời - Tổng thư ký Ban liên lạc - cho biết: “Trong năm qua, chúng tôi đã tổ chức cho các đồng chí trong Ban liên lạc đi Điện Biên, về Nam Định gặp gỡ Tỉnh ủy, thăm khu công nghiệp, giao lưu với tuổi trẻ… Và sắp tới đây, chúng tôi đang chuẩn bị cho chuyến đi Quảng Bình, thăm lại thành cổ Quảng Trị và du lịch quê Bác nhân năm du lịch Nghệ An. Mỗi chuyến đi được thăm lại cảnh cũ người xưa, được tiếp xúc với các bạn trẻ, chúng tôi thấy mình như trẻ ra. Kinh nghiệm cả một đời hoạt động được trao đổi cùng các đồng chí đoàn viên trẻ là điều mà chúng tôi mong muốn nhất”.

Thời gian trôi nhanh, cuộc gặp mặt kết thúc bằng những cái bắt tay nồng ấm, các bác hẹn gặp nhau trong những chuyến đi, cùng những kỳ vọng tin tưởng vào thế hệ trẻ. Tóc đã bạc, có người bước đi không còn nhanh nhẹn nhưng dường phong cách Đoàn vẫn còn sâu đậm như câu thơ của ông Lê Minh - Nguyên Bí thư Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Phó bí thư Liên khu 10 - Liên khu Việt Bắc từ những năm 1948:”Tám mươi xuân tới vẫn chưa già/Hội chúc bạn mừng thêm trẻ ra/Xưa đã hết mình xây đất nước/Giờ còn hăng hái dựng phường nhà”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá