Tâm sự của một phụ nữ về 'nhà có điều kiện' gây sốt

Những định nghĩa về "nhà có điều kiện" được một phụ nữ chia sẻ trên mạng xã hội đang khiến nhiều người khao khao.

Nhà có điều kiện là vợ vừa định đi siêu thị, chồng lập tức đứng dậy đi theo, nhà có điều kiện... là không có điều kiện gì ngoài yêu với Thương với nhau đó là những chia sẻ đầy yêu thương của nickname P.H.Đ. chia sẻ trên facebook cá nhân của mình.
Tâm sự của một phụ nữ về 'nhà có điều kiện' gây sốt - ảnh 1

Cụ thể nội dung được chi sẻ như sau:

"Nhà có điều kiện là sáng sớm hai vợ chồng, người tách trà, người tách café ngồi trên ghế sofa vừa đọc facebook vợ vừa hát mấy bài không đầu không cuối. Thi thoảng quay sang hỏi, em chắc chắn không phải là Lệ Rơi chồng nhỉ?

Nhà có điều kiện là chồng tiễn vợ đến bến xe bus để ra tàu điện đi làm, rồi nắm tay nhau, rồi hẹn hò chiều về đợi nhau đúng chỗ này. Bịn rịn, lưu luyến như thể một ngày không thấy nhau sẽ dài bằng cả tháng đợi chờ.

Nhà có điều kiện là vợ vừa định đi siêu thị, chồng lập tức đứng dậy đi theo. Vợ bảo thôi anh ở nhà cho khỏe nhưng chồng lại tần ngần: Thế lỡ em mua nặng ai xách đồ cho em. Và thế là đi cùng. Đến siêu thị, hễ thấy có món nào “xa xỉ” bỗng dưng giảm giá là mua về, rồi xào nấu, rồi hít hà, rồi chụp ảnh đăng facebook, linh đình, rộn rã đúng kiểu “có điều kiện”.

Nhà có điều kiện là dùng cái điều hòa to nhất quả đất - điều hòa ông trời. Buổi sáng mở cửa cho nắng ùa vào tận trong nhà lấp lánh. Buổi đêm, trăng và gió thống thếnh tràn qua mặt. Chồng đặt mấy chậu trồng rau mầm ngoài cửa sổ, tưới tưới tắm tắm, xoay dọc xoay ngang cho cây được đón nắng đón gió. Bữa nào vợ đi về cũng hỏi: Chồng ơi, em lấy cải nấu canh được chưa?

Nhà có điều kiện là dành cho khách đến ở một căn bé xíu mà ấm áp vô chừng. Khách nằm ngồi trên giường dưới đất thỏa thích, thi thoảng gia chủ đi qua ghé vào hỏi thăm với nụ cười như trăng rằm trung thu lành lẽ.

Nhà có điều kiện là dùng chung một cái nhà vệ sinh be bé, gia chủ toàn ém mình đợi đêm khuya mới tắm để cho khách được tự nhiên dùng trước.

Nhà có điều kiện là ra vào đụng chạm toàn búp bê với các kiểu khuôn mặt thiên thần. Vợ cứ thi thoảng lại: Chồng ơi, yêu chưa này, yêu chưa này. Chồng ậm ừ: Yêu, yêu quá đi chứ! mà xem chừng hơi ngạc nhiên vì tình yêu không tuổi của vợ.

Nhà có điều kiện là....

Nhà có điều kiện là không có điều kiện gì ngoài YÊU với THƯƠNG nhau!".

Sau khi những tâm sự về "nhà có điều kiện" của người phụ nữ này được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được rất nhiều lượt yêu thích bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng.

Tâm sự của một phụ nữ về 'nhà có điều kiện' gây sốt - ảnh 2

Nickname P.K. bình luận: "Đọc xong mà cảm thấy ấm áp hạnh phúc quá, chỉ hy vọng sau này con mình cũng được như gia đình này".

Hiện định nghĩa về "nhà có điều kiện" này vẫn đang nhận được rất nhiều quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo Người Đưa Tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng