Tân thủ khoa nơi đất học xứ Thanh

Những ngày qua, thầy cô trường THPT chuyên Lam Sơn tràn ngập niềm vui khi biết tin Nguyễn Ngọc Tú - Học sinh lớp chuyên toán của trường đậu thủ khoa Đại học Dược Hà Nội.

Tú hướng dẫn em gái học bài

Tú tâm sự: "Em thật sự bất ngờ khi biết tin mình đậu thủ khoa. Được sự dìu dắt của thầy chủ nhiệm Trịnh Văn Hoa và các thầy cô trong trường THPT chuyên Lam Sơn, em đã ngày càng tiến bộ".

Nhận xét về Tú, thầy Hoa cho biết: "Em Tú chăm chỉ và siêng năng lắm. Bài tập Toán, Lý, Hóa nào chưa làm xong là em ấy chưa yên tâm. Tú còn có khả năng đặc biệt hơn các bạn khác là cũng dạng đề bài đó, nhưng có thể triển khai được nhiều cách giải thông minh để đi đến đáp số chung.

Có thể Tú đạt điểm tuyệt đối trong kỳ thi đại học vừa qua vì em có cách làm bài độc đáo và nhất là sự cẩn thận. Tú còn là học sinh ngoan ngoãn, luôn giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ".

Thành tích trong học tập của Tú thật đáng nể. Suốt 12 năm liền Tú đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, trong đó 3 môn Toán, Lý, Hóa đều có điểm tổng kết trên 9,0.

Năm lớp 9, em đoạt giải nhì môn Toán toàn tỉnh. Về phương pháp học Toán của mình, Tú nói: "Học Toán là phải miệt mài, cần cù, cẩn thận và phải có niềm đam mê".

Tranh thủ những ngày nghỉ hè, hiện Tú đang dạy ôn tập hè cho cô em Nguyễn Thị Quỳnh Hoa (chuẩn bị vào lớp 7) tại căn phòng chật hẹp, đơn sơ của gia đình và tự luyện môn tiếng Anh để bước vào đại học được thuận lợi hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá