Tân Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư: Xây dựng hình mẫu thanh niên thời kỳ mới

TPO - Chiều 15/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất BCH T.Ư Đoàn đến thăm và chúc tết T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (bên trái) báo cáo với đồng chí Võ Văn Thưởng (giữa), Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương những kết quả nổi bật của Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua. Ảnh: Đông Hà
Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh (bên trái) báo cáo với đồng chí Võ Văn Thưởng (giữa), Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương những kết quả nổi bật của Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong thời gian qua. Ảnh: Đông Hà

Cùng đi có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Thường trực BCH Trung ương Đoàn Lâm Phương Thanh.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cùng các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn, lãnh đạo các Ban trực thuộc T.Ư Đoàn đón tiếp. 

Tại buổi tiếp, anh Nguyễn Đắc Vinh báo cáo với đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về những kết quả nổi bật của công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2015; chủ đề chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2016 "Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và những định hướng chính của trong năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42 -CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015-2030". Đồng thời báo cáo nhanh về một số kết quả hoạt động của các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước tham gia  tổ chức các hoạt động mừng Đảng và  đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 cho nhân dân, thanh thiếu nhi đảm bảo vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nỗ lực, cố gắng trong thời gian qua và chương trình công tác Đoàn năm 2016 đã có những chương trình, nội dung bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đề nghị T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cần nghiên cứu để có những nội dung hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm bồi dưỡng đạo đức, lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu nhi về lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc, niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời qua đó giáo dục xây dựng nhân cách, xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới.

Đồng chí Võ Văn Thưởng mong muốn, các hoạt động giáo dục, tuyên truyền cần được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm, tạo ấn tượng sâu sắc, có sức thuyết phục, lan toả trong cán bộ, đoàn viên thanh thiếu nhi; tạo được các phong trào thi đua sôi nổi, cổ vũ tình thần quyết tâm khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào cuộc sống”.

Nhân dịp này, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương  Võ Văn Thường đã gửi lời chúc mừng năm mới tới các đồng chí trong Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các Ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ cả nước lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2016.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng