Tặng 60 triệu đồng bệnh nhi ung thư Thái Nguyên

TPO - Với mục đích chia sẻ, động viên bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn vượt qua nỗi đau bệnh tật, Quỹ “Ngày mai tươi sáng” phối hợp với các đơn vị tổ chức tặng gần 60 triệu đồng cho 4 bệnh nhi và 120 suất quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại khoa ung bướu bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên.

Anh Nguyễn Bá Tĩnh, phó giám đốc quỹ và lãnh đạo sở y tế tỉnh Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ cko bệnh nhi bị ung thư
Anh Nguyễn Bá Tĩnh, phó giám đốc quỹ và lãnh đạo sở y tế tỉnh Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ cko bệnh nhi bị ung thư

Chiều ngày 20/11, Quỹ “Ngày mai tươi sáng” phối hợp với các đơn vị tổ chức tặng gần 60 triệu đồng cho 4 bệnh nhi và 120 suất quà cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế đang điều trị tại khoa ung bướu bệnh viện Đa khoa Thái Nguyên.

Những năm gần đây, ung thư đã trở thành nỗi ám ảnh của người Việt Nam. Mỗi năm, nước ta có thêm khoảng 150 nghìn ca ung thư mới, phần lớn người bệnh có điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Để sẻ chia, động viên người bệnh ung thư nghèo và góp phần đắc lực vào công tác tuyên truyền phòng, chống ung thư trên cả nước, nhiều bác sỹ đã thành lập Quỹ “Ngày mai tươi sáng”.

Quỹ “Ngày mai tươi sáng” là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện. Quỹ tập trung hướng tới vận động quyên góp nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị cho người bệnh ung thư; hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư; đồng thời góp phần nâng cao chất lượng phòng, chống ung thư tại Việt Nam.

Tặng 60 triệu đồng bệnh nhi ung thư Thái Nguyên - ảnh 1 Nhiều tiết mục vui nhộn trong chương trình "Ngày chủ nhật cho em"

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, BTC còn tổ chức chương trình "Ngày chủ nhật cho em" mang niềm vui cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viên Đa khoa tỉnh Thái Nguyên. 

Tại đây, BTC chương trình đã dành tặng nhiều phần quà ý nghĩa bằng hiện vật và tiền mặt đối với những hoàn cảnh bệnh nhi khó khăn. Các tình nguyện viên, các bạn ĐVTN cũng mang đến những suất cháo ấm lòng đến tận tay các bệnh nhi và người thân với mong muốn có thể tiếp thêm động lực để các em sớm vượt qua bệnh tật trở về với gia đình.

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn biểu diễn những tiết mục văn nghệ, những trò ảo thuật độc đáo, những món quà nhỏ được trao tận tay bệnh nhi… đã làm ánh lên niềm vui khôn xiết trong mắt trẻ thơ.

Đây là một sự kiện nằm trong chương trình từ thiện "Ngày chủ nhật cho em" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị bệnh viện tổ chức. Hoạt động từ thiện thường kỳ “Ngày chủ nhật cho em” đã diễn ra 9 số tại các địa điểm Viện bỏng Quốc gia, bệnh viện K Tân Triều và bệnh viện Thanh Nhàn, Đa khoa Bắc Gian, Sản nhi Bắc Ninh.... trong các tuần trước đó.

Chuỗi chương trình "Ngày chủ nhật cho em" do T.Ư Hội LHTN Việt Nam phối hợp với các đơn vị bệnh viện và các đơn vị tài trợ tổ chức. Chương trình dự kiến chạy 13 kỳ; được tổ chức định kỳ vào ngày cuối tuần tại các bệnh viện ở Hà Nội và các tỉnh lân cận từ cuối tháng 9/2016 với mục đích mang các hoạt động văn hóa văn nghệ, những món quà ý nghĩa tới cho các bệnh nhi đang điều trị tại các bệnh viện; góp phần chia sẻ một phần gánh nặng kinh tế với gia đình các em và động viên, khích lệ tinh thần cho các em nhỏ.

Mỗi tuần, bên cạnh các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, BTC chương trình sẽ dành tặng những suất ăn miễn phí, các suất quà bằng hiện vật và ít nhất 3 suất quà tiền mặt trị giá 1 triệu đồng/suất cho các bệnh nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn phải điều trị lâu dài ở viện.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá