Tặng 70 đàn gà Khăn quàng đỏ

TP - Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam vừa trao tặng 70 đàn gà Khăn quàng đỏ đầu tiên gồm 1.400 con gà giống cho 70 gia đìnha các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại 7 xã miền núi của huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Chị Hoàng Tú Anh tặng đàn gà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).      Ảnh: Bảo Anh
Chị Hoàng Tú Anh tặng đàn gà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng). Ảnh: Bảo Anh

Chị Hoàng Tú Anh, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam cho biết: “Mỗi con gà giống trị giá 30.000 đồng. Từ đóng góp của cộng đồng, mỗi em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn sẽ được tặng một đàn gà giống gồm 20 con để cùng gia đình chăm nuôi, giúp gia đình phát triển kinh tế, tăng thêm thu nhập”.

“Đàn gà Khăn quàng đỏ” là cuộc vận động sáng tạo trong giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các em không chỉ học tập tốt mà còn góp phần tham gia lao động. Tại chương trình, ban tổ chức đã tư vấn cho thiếu nhi và các hộ gia đình chăn nuôi gà theo phương pháp khoa học.

Dịp này, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển thiếu nhi Việt Nam đã tặng tủ sách “Kiến thức cho em” và khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 200 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủy Nguyên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng