DMCA.com Protection Status

Tặng ảnh miễn phí cho người dân vùng cao

TP - Cho đi niềm vui giữa những người xa lạ là phương châm của nhóm những người yêu nhiếp ảnh của Học viện nhiếp ảnh Ánh sáng thực hiện trong tháng 9 này tại vùng núi Tây Bắc, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang). Nhóm gồm hơn 20 thành viên vừa tổ chức chụp ảnh chân dung miễn phí cho đồng bào vùng cao Hoàng Su Phì.

Niềm vui của các thiếu nữ dân tộc khi được tặng ảnh.
Niềm vui của các thiếu nữ dân tộc khi được tặng ảnh.

“Nhìn bà con vui mừng nhận những bức ảnh chân dung đẹp mà có cụ xúc động bảo cả đời chưa bao giờ được ngắm mình trong ảnh, đặc biệt lại được tặng miễn phí khiến cảm giác của mình lâng lâng thật khó tả. Lúc mang lại niềm vui cho người khác mình còn thấy hạnh phúc hơn cả người nhận bức ảnh”, Phạm Văn Đức, thành viên nhóm nhiếp ảnh kể.

Đức cho biết thêm, ngoài ảnh chân dung bà con dân tộc vùng cao, Đức và các thành viên chụp nhiều phong cảnh tại Hoàng Su Phì để in tặng bà con và dự kiến triển lãm nhằm quảng bá du lịch cho vùng miền núi còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ này.

Anh Nguyễn Việt Hùng, Giám đốc Học viện nhiếp ảnh Ánh sáng cho biết, vượt quãng đường xa cả mấy trăm cây số từ Hà Nội, đoàn mang theo nhiều  máy in ảnh lấy ngay và gần 400 giấy in ảnh trả tại chỗ để tặng bà con. Dự kiến, anh sẽ tổ chức nhiều nhóm đi khác đến các vùng còn khó khăn chụp và in ảnh tặng miễn phí cho người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng