DMCA.com Protection Status

Tặng bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn

TPO - Nhằm giúp người nghèo khắc phục tình trạng thiếu bồn chứa nước sạch sinh hoạt, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và CLB Đầu tư và Khởi nghiệp đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp chung tay cùng nhân dân vùng hạn mặn để vượt qua khó khăn. Nhiều bồn chứa nước sạch đã được tặng cho người dân.

Tặng bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn
Ngày 23/3, tại tỉnh Kiên Giang, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, CLB Đầu tư và Khởi nghiệp, Tỉnh Đoàn Kiên Giang phối hợp các đơn vị đã trao tặng 50 bồn chứa nước có dung tích 500 lít cho nhân dân huyện Hòn Đất. Mỗi bồn chứa nước trị giá 1,5 triệu đồng.
Hạn mặn xâm nhập vào nội đồng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống sinh hoạt tại một số địa bàn huyện Hòn Đất (An Giang), nhất là ở các ấp nằm ven biển. Nhiều hộ dân thiếu nước ngọt sinh hoạt phải đi mua nước để dùng nhưng lại không có bồn chứa.
Tặng bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn - ảnh 1 Bồn chứa nước sạch tặng người dân vùng hạn mặn
Nhằm giúp người nghèo khắc phục tình trạng thiếu bồn chứa nước sạch sinh hoạt, T.Ư Hội LHTN Việt Nam và CLB Đầu tư và Khởi nghiệp đã kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp chung tay cùng nhân dân vùng hạn mặn để vượt qua khó khăn.
Các hộ nhận bồn chứa nước sạch đa số là hộ dân tộc Khmer nghèo, ở ấp Giồng Kè và là những hộ bị thiệt hại nhiều diện tích lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020 do nhiễm mặn.
Thời gian tới, với mong muốn hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn khi mà hạn mặn đang bủa vây các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, nhất là các tỉnh ven biển. Trung ương Hội LHTN Việt Nam sẽ tiếp tục kêu gọi các đơn vị, các nhân và các mạnh thường quân cùng chung tay với bà con vùng hạn mặn vượt qua khó khăn.
Tặng bồn chứa nước cho người dân vùng hạn mặn - ảnh 2  

Giúp đỡ đồng bào vùng hạn và xâm nhập mặn

Sáng 24/4, tại huyện Cần Đước (Long An), Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với cơ quan chính trị Quân khu 7, Quân đoàn 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Long An và công ty Tecapro (Bộ Quốc phòng) tổ chức trao tặng nhiều phần quà và vật dụng thiết thực cho người dân địa phương.

Bến Tre công bố tình huống khẩn cấp về xâm nhập mặn

Hiện tại, xâm nhập mặn trên các sông chính trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang ở mức tương đương đợt hạn mặn lịch sử mùa khô năm 2015-2016. Dự báo độ mặn sẽ tiếp tục tăng cao, xâm nhập sâu trong tháng 1/2020.

Xâm nhập mặn đến sớm và khốc liệt ở ĐBSCL

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, khả năng xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến sớm ngay trong các tháng cuối năm 2019 thay vì tháng Ba, tháng Tư năm sau với mức độ khốc liệt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng