Tăng cường hợp tác phát triển thanh niên Việt Nam - New Zealand

Chiều 11/8, tại Hà Nội, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning có buổi tọa đàm trao đổi về thúc đẩy hợp tác phát triển thanh niên Việt Nam - New Zealand.

Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (bên phải)  trao biểu tượng Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.
Anh Lê Quốc Phong, Ủy viên Dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn (bên phải) trao biểu tượng Huy hiệu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam.

Đại sứ New Zealand tại Việt Nam Haike Manning cho biết, New Zealand và Việt Nam hiện nay đã có những hợp tác về giáo dục và thanh niên. Hiện tại, mỗi năm có khoảng 2000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand; ngược lại nhiều sinh viên New Zealand sang Việt Nam để trải nghiệm, cũng như học tập.

Việc trao đổi sinh viên giữa hai nước đã giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam và New Zealand cảm nhận sâu sắc về nền văn hóa-xã hội của hai nước; đồng thời mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và việc làm.

Anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn khẳng định, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn quan tâm tới việc mở rộng hợp tác phát triển thanh niên với các nước trên thế giới, trong đó có New Zealand. Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng có các hoạt động tìm hiểu về cơ chế, chính sách hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên từ New Zealand để thiết kế những chương trình, hoạt động cụ thể để giúp thanh niên hai nước kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Anh Phong cũng cho biết, để mở rộng khả năng hợp tác, giao lưu thanh niên Việt Nam với thanh niên quốc tế, hiện nay, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã có chương trình phối hợp nâng cao khả năng tiếng Anh dành cho thanh niên Việt Nam, trong đó tập trung chủ yếu vào sinh viên.

Kết thúc buổi tọa đàm, hai bên thống nhất sẽ thiết kế những chương trình, hoạt động cụ thể để giúp thanh niên Việt Nam - New Zealand kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm với nhau theo từng lĩnh vực, đối tượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá