Tăng cường hợp tác phát triển thanh niên Việt Nam - Singapore

TP - Ngày 18/4, tại Hà Nội, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong và Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, Chủ tịch Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore Grace Fu ký kết bản ghi nhớ hợp tác thanh niên giữa UBQG về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore.

Anh Lê Quốc Phong và bà Grace Fu ký bản ghi nhớ hợp tác về thanh niên. Ảnh: Xuân Tùng.
Anh Lê Quốc Phong và bà Grace Fu ký bản ghi nhớ hợp tác về thanh niên. Ảnh: Xuân Tùng.

Theo đó, hai bên đồng ý thúc đẩy các hoạt động phục vụ cộng đồng, phát triển thanh niên và các dự án tăng cường học hỏi của thanh niên hai nước, lên kế hoạch tổ chức chương trình, hoạt động thanh niên ở mỗi nước. Hai bên cũng sẽ nỗ lực tăng cường hợp tác thanh niên trong khuôn khổ song phương và đa phương thông qua các hoạt động: Mời nước đối tác tham gia các sự kiện quốc tế ở mỗi nước (diễn đàn thanh niên, hội nghị về các vấn đề thanh niên, trại thanh niên, hội thảo về lãnh đạo trẻ và tình nguyện, doanh nhân trẻ và khởi nghiệp...); Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm, tham vấn lẫn nhau và hợp tác trên các diễn đàn thanh niên đa phương quốc tế; các lĩnh vực khác liên quan đến hoạt động thanh niên. Duy trì trao đổi các đoàn cấp cao, đoàn đại biểu thanh niên, sinh viên nhằm mục đích học tập, nghiên cứu và trao đổi kinh nghiệm với nội dung và thời gian phù hợp. Tăng cường trao đổi thông tin về chính sách và hoạt động thanh niên, trao đổi kinh nghiệm trong tham mưu, xây dựng thực thi chính sách và pháp luật liên quan đến thanh niên…

Phát biểu tại buổi ký kết, anh Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm UBQG về Thanh niên Việt Nam cho biết: UBQG về Thanh niên Việt Nam, cơ quan tham mưu cho Thủ tướng Chính phủ về hoạt động thanh niên và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sẽ luôn luôn tìm kiếm những mô hình mới, cách làm hay để có thể bắt kịp với xu thế phát triển của thanh niên, của xã hội. Anh Lê Quốc Phong nêu rõ: T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cam kết thực hiện tốt nhất những nội dung mà hai bên đã ký kết và mong rằng sẽ nhận được sự tham gia tích cực của các bộ phận chức năng của Singapore trong lĩnh vực về thanh niên, góp phần thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thanh niên giữa Việt Nam và Singapore.

Bà Grace Fu - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Cộng đồng và Thanh niên Singapore, Chủ tịch Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore, cho biết: Chúng tôi tin tưởng về sự phát triển của Việt Nam sắp tới, đặc biệt tin tưởng thế hệ trẻ hai nước; thanh niên Singapore sẽ giúp đỡ tuổi trẻ Việt Nam giao lưu, hợp tác để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai. Sự ký kết là minh chứng cho nỗ lực phát triển của thanh niên hai nước. Bà Grace Fu mong muốn thời gian tới được đón đoàn thanh niên Việt Nam do anh Lê Quốc Phong dẫn đầu sang giao lưu với thanh niên Singapore.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng