Tăng cường hợp tác thanh niên Việt Nam - New Zealand

TP - Tăng cường hợp tác thanh niên trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và New Zealand là chủ đề chính tại buổi tiếp giữa ông Haike Manning, Đại sứ New Zealand tại Việt Nam và Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong ngày 18/8.

Tại buổi tiếp, ông Haike Manning cho biết, trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông luôn tin tưởng vào tầm quan trọng của xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục và hợp tác thanh niên nhằm đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Ông cũng nhấn mạnh sự kết nối giữa thanh niên Việt Nam và New Zealand luôn được thắt chặt, cũng như phát triển không ngừng trong thời gian qua. Hiện mỗi năm có khoảng 2.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại New Zealand và có rất nhiều sinh viên New Zealand sang Việt Nam để trải nghiệm, cũng như học tập. Việc trao đổi sinh viên giữa hai nước đã giúp cho thế hệ trẻ Việt Nam và New Zealand cảm nhận sâu sắc về nền văn hóa-xã hội của hai nước, từ đó mở ra nhiều cơ hội kết nối, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và việc làm cho thanh niên Việt Nam và New Zealand.

Anh Lê Quốc Phong cho biết, trong những năm gần đây, New Zealand là sự lựa chọn và điểm đến của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam và xu hướng này có thể phát triển hơn nữa trong tương lai, tạo tiền đề để hai nước có thể triển khai nhiều chương trình, hoạt động dành cho thanh niên. Ngoài ra, T.Ư Đoàn cũng tìm hiểu thêm về cơ chế, chính sách hỗ trợ, chăm lo cho thanh niên từ New Zealand để qua đó thiết kế những chương trình, hoạt động cụ thể nhằm giúp thanh niên hai nước được kết nối, học tập và chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá