Tặng dung dịch sát khuẩn cho chung cư có người nhiễm Covid-19 ở Sài Gòn

TPO - Hàng trăm bình dung dịch sát khuẩn do các bạn trẻ TPHCM sản xuất vừa được chuyển tặng cho bà con chung cư Hòa Bình (nơi có ca dương tính với virus Corona chủng mới) để sử dụng phòng chống dịch bệnh.

Tặng dung dịch sát khuẩn cho chung cư có người nhiễm Covid-19 ở Sài Gòn
Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ (Thành Đoàn TPHCM) vừa trao tặng 300 can loại 5 lít anolyte để chuyển đến các hộ dân đang cách ly tại chung cư Hòa Bình (ở phường 14, quận 10) với thông điệp "Chung cư Hòa Bình cố lên". Sản phẩm thiết thực này do các thành viên đội Trí thức trẻ tình nguyện thực hiện trong thời gian vừa qua. 
Tặng dung dịch sát khuẩn cho bà con chung cư có người nhiễm Covid-19 ở Sài Gòn - ảnh 1 Những vật phẩm thiết yếu này vừa được đại diện Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM chuyển đến Chung cư Hòa Bình vào chiều 15/3 để người dân sử dụng trong thời gian cách ly.
Tặng dung dịch sát khuẩn cho bà con chung cư có người nhiễm Covid-19 ở Sài Gòn - ảnh 2 Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TPHCM đã liên tục sản xuất dung dịch sát khuẩn và gửi tặng các đơn vị, người dân nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 
Dung dịch đã được kiểm định thành phần theo kết quả thí nghiệm của Trung tâm Phân tích thí nghiệm TPHCM (Ảnh: TST)
Tặng dung dịch sát khuẩn cho bà con chung cư có người nhiễm Covid-19 ở Sài Gòn - ảnh 3 Tích cực thực hiện các phần việc trong khuôn khổ Chương trình Trí thức Khoa học trẻ tình nguyện 2020 và hưởng ứng Tháng Thanh niên này, ngay từ những ngày đầu tháng 3 trung tâm đã triển khai tặng dung dịch Anolyte cho các hộ dân chung cư; tổ chức phun sát khuẩn; bố trí kệ để nước rửa tay và áp phích tuyên truyền tại các khu vực sinh hoạt cộng đồng trong chung cư; tiến hành phun xịt khử mùi ở các dòng kênh, phun khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn TPHCM...

Tuổi trẻ Bình Định sôi nổi với chương trình 'Tháng ba biên giới'

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2020), 45 năm giải phóng tỉnh Bình Định (31/03/1975 – 31/03/2020), Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Định ra quân chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2020 tại xã Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn.

Hội nhóm thiện nguyện Bình Thuận hỗ trợ chống Covid-19

Đáp ứng lời kêu gọi của Ủy ban Hội LHTN tỉnh Bình Thuận, các hội, nhóm thiện nguyện trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng "chi viện" những nhu yếu phẩm thiết thực nhằm hỗ trợ công việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ y tế, lực lượng chức năng làm việc tại khu cách ly...

Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng

Đoàn Thanh niên xã Kỳ Lợi (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phối hợp cùng Chi đoàn Thanh niên Cục Hải quan cửa khẩu Vũng Áng tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo ĐVTN cũng như người dân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Nhịp sống

Mới - Nóng